Số ca nhiễm virus Corona ở Hàn Quốc tăng cao kỷ lục lên 346, 2 ca tử vong

0 Thanh Niên Online
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa cho hay từ đầu ngày 22.2 đến giờ có thêm 142 ca nhiễm virus Corona mới (nCoV) gây dịch COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 346.
Một số du khách đeo khẩu trang phòng nCoV tại Seoul /// Reuters Một số du khách đeo khẩu trang phòng nCoV tại Seoul - Reuters
Một số du khách đeo khẩu trang phòng nCoV tại Seoul
Reuters
Con số trên đánh dấu 22.2 là ngày có số nhiễm nCoV mới cao nhất ở Hàn Quốc kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, theo Yonhap. Ngày có số ca nhiễm mới cao kỷ lục trước đó là ngày 21.2, với 100 người nhiễm mới.
Trong số ca nhiễm mới sáng nay, có tới 92 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi xuất hiện ca COVID-19 tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc, theo KCDC. Đến nay, Hàn Quốc có 2 ca tử vong vì dịch này, sau khi một phụ nữ qua đời tại bệnh viện ở thành phố Busan hôm 21.2.

[VIDEO] Trung Quốc có thêm 109 người chết vì dịch Covid-19, Ý xác nhận ca tử vong đầu tiên

KCDC cho biết thêm có 38 ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ ở thành phố Daegu thuộc miền nam Hàn Quốc, nơi trước đó có tới 23 người nhiễm liên quan tới ca "siêu lây lan" thứ 31 (một bà cụ 61 tuổi). Có hơn 100 bệnh nhân nhiễm nCoV có liên quan đến các hoạt động của nhà thờ đó, theo Yonhap.
Hôm 21.2, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo cho hay giới chức y tế sẽ cho phép các bệnh viện cách ly những bệnh nhân hô hấp với các bệnh nhân khác nhằm ngăn chặn nCoV lây từ người sang người tại bệnh viện. Ông Park cho biết thêm giới chức y tế cũng sẽ kiểm tra tất cả bệnh nhân viêm phổi tại các bệnh viện ở Daegu.

[VIDEO] Người Việt thảng thốt vì Daegu vắng lặng giữa tâm dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.