Tàu Ever Given vẫn bị neo lại ở Ai Cập

0 Thanh Niên
Theo Hãng tin AFP, tòa án ở TP.Ismailia (Ai Cập) ngày 23.5 bác bỏ đơn kiện của Hãng Shoei Kisen (Nhật Bản), đơn vị sở hữu tàu chở hàng Ever Given đang bị giới chức kênh đào Suez (SCA) neo lại tại cảng.
Tàu Ever Given tại kênh đào Suez hôm 29.3 /// AFP Tàu Ever Given tại kênh đào Suez hôm 29.3 - AFP
Tàu Ever Given tại kênh đào Suez hôm 29.3
AFP
Ever Given, một trong những tàu container lớn nhất thế giới, đã bị mắc kẹt ở kênh đào Suez ngày 23.3, gây cản trở hoạt động di chuyển của hai chiều kênh đào và dẫn đến gián đoạn nghiêm trọng giao thương hàng hải thế giới. Sau 6 ngày mắc kẹt, con tàu đã được giải phóng nhưng từ đó không được phép rời khỏi Ai Cập cho đến khi nào Shoei Kisen đền bù tổn thất lên đến 916 triệu USD (21.120 tỉ đồng).
Cùng ngày, Chủ tịch SCA Osama Rabie cho hay có thể giảm giá xuống 550 triệu USD cho chủ tàu Nhật Bản, và Shoei Kisen chỉ cần nộp 200 triệu USD có thể lấy tàu ngay. Số tiền còn lại có thể trả dần cho phía SCA. Phía Ai Cập cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng phía quản lý kênh đào phải chịu một phần trách nhiệm trong sự cố mắc cạn vừa qua.

Đây chính là cách để không mắc cạn ở kênh đào Suez

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.