Tê giác sống thọ nhất thế giới vừa chết ở Tanzania

0 Thanh Niên Online

Một con tê giác đen, được cho là giữ kỷ lục sống thọ nhất thế giới trong loài, vừa qua đời ở Tanzania, theo Hãng tin AFP dẫn thông tin từ giới chức ở Ngorongoro, nơi con vật sống nhiều năm trước khi chết.

Một con tê giác  /// Reuters Một con tê giác - Reuters
Một con tê giác
Reuters
Con tê giác cái, tên Fausta, chết vì già yếu vào ngày 27.12 trong khu bảo tồn tự nhiên sau khi trải qua hầu hết thời gian sống trong môi trường hoang dã, theo Cơ quan Bảo tồn Khu vực Ngorongoro thông báo hôm 28.12.
“Dữ liệu ghi nhận cho thấy Fausta sống thọ hơn bất kỳ đồng loại nào khác trên thế giới, và đã ở Ngorongoro hơn 54 năm trước khi được chuyển vào một khu bảo tồn từ năm 2016”, theo thông báo.
Ban đầu, Fausta được một nhà khoa học của Đại học Dar Es Salaam (Tanzania) phát hiện ở Ngorongoro vào năm 1965, lúc đó nó chỉ từ 3-4 tuổi.
Sức khỏe của con vật bắt đầu sa sút vào năm 2016, và sau khi bị các đàn linh cẩu vài lần tấn công khiến nó bị thương nghiêm trọng, giới chức kiểm lâm phải đưa con tê giác vào khu vực được bảo vệ.
Trước Fausta, một con tê giác khác tên Sana giữ kỷ lục là tê giác trắng sống thọ nhất thế giới khi chết ở công viên La Planete ở Pháp vào năm 2017.
Ước tính tuổi thọ của tê giác dao động từ 37 – 43 tuổi năm trong điều kiện hoang dã, trong khi chúng có thể sống hơn 50 năm khi bị nuôi nhốt.

[VIDEO] Con đực cuối cùng của loài tê giác trắng qua đời

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm