Tháp 23 tầng ở Trung Quốc sụp đổ vì… gió

0 Thanh Niên Online
Vụ tai nạn "gây bão" trên mạng với ý kiến chỉ trích rằng nhiều công trình ở Trung Quốc được "xây bằng đậu hũ".
Tòa tháp đang xây ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sập xuống trong gió /// Ảnh chụp từ clip Tòa tháp đang xây ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sập xuống trong gió - Ảnh chụp từ clip
Tòa tháp đang xây ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sập xuống trong gió
Ảnh chụp từ clip
Tờ South China Morning Post ngày 8.4 đưa tin ngọn tháp 23 tầng đang xây ở huyện Khải Lý, tỉnh Quý Châu của Trung Quốc bất ngờ sụp đổ trong một trận gió khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng các công trình xây dựng.
Theo cơ quan dự báo thời tiết, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 5.4 khi tốc độ gió trong khoảng 75-88 km/giờ và đáng lẽ chỉ đủ sức gây thiệt hại không đáng kể.
Đoạn phim quay tại hiện trường cho thấy tòa tháp nghiêng dần trước khi các cột ở tầng trệt đồng loạt gãy và toàn bộ công trình sập xuống. May mắn không có thiệt hại về người nhưng cả công trình bị biến thành đống đổ nát.
Chính quyền cho biết sẽ không tiến hành điều tra về tiêu chuẩn an toàn do công trình, vốn được kỳ vọng là tiêu điểm của dự án bất động sản địa phương, vẫn đang trong giai đoạn xây dựng.
Vụ việc đã “gây bão” trên mạng với nhiều lo ngại về chất lượng các công trình xây dựng ở Trung Quốc. Một người chỉ ra rằng thậm chí trận gió còn chưa khiến cây cối gần đó lung lay mạnh, trong khi một bình luận khác cho rằng lại có thêm một công trình nữa “làm bằng đậu hũ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm