Thêm người chết từ du thuyền ‘ổ dịch’, số ca nhiễm virus Corona ở Nhật Bản vượt 850

0 Thanh Niên Online
Vừa có thêm ca tử vong thứ 4 vì dịch COVID-19 trong số hành khách từ du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở Nhật Bản, theo Đài NHK hôm nay 25.2.
Hành khách trên du thuyền Diamond Princess hôm 20.2
Reuters
Hành khách nói trên trong độ tuổi 80, nhưng NHK không nói rõ tình trạng của bệnh nhân này. Tính đến nay, số hành khách từ du thuyền Diamond Princess nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 tăng lên 691.
Du thuyền Diamond Princess, chở khoảng 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly ở cầu cảng Daikoku tại thành phố cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 3.2, sau khi một hành khách rời tàu ở Hồng Kông hồi tháng trước được xác nhận nhiễm virus Corona.
Tính đến sáng nay 25.2, tổng số ca nhiễm virus Corona mới ở Nhật là 851, trong đó có 146 người nhiễm tại nước này hoặc du khách đến từ Trung Quốc và một số nơi khác. Con số này bao gồm một quan chức y tế và một quan chức làm công tác cách ly đã lên du thuyền Diamond Princess rồi bị nhiễm virus Corona.
Chính phủ Nhật bị chỉ trích về cách giải quyết tình trạng lây nhiễm từ du thuyền Diamond Princess. Hôm nay, chính phủ Nhật sẽ công bố các biện pháp đối phó dịch COVID-19, theo Reuters.

Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh, lo lắng nguy cơ đại dịch vẫn còn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.