Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng thêm 2 vắc xin ngừa Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc ngày 14.4 cho phép thử nghiệm lâm sàng đối với 2 loại vắc xin ngừa Covid-19.
Có ít nhất 3 loại vắc xin ngừa Covid-19 được cấp phép thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc /// Ảnh minh họa: Reuters Có ít nhất 3 loại vắc xin ngừa Covid-19 được cấp phép thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc - Ảnh minh họa: Reuters
Có ít nhất 3 loại vắc xin ngừa Covid-19 được cấp phép thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc
Ảnh minh họa: Reuters
Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép thử nghiệm lâm sàng 2 loại vắc xin ngừa Covid-19, theo Tân Hoa xã ngày 14.4.
Một loại vắc xin do công ty Sinovac Biotech niêm yết tại sàn chứng khoán Nasdaq ở Mỹ và loại còn lại do Viện sản phẩm công nghệ sinh học Vũ Hán, công ty thuộc Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc sản xuất.
Hồi tháng 3, Trung Quốc cũng cấp phép thử nghiệm lâm sàng cho một loại vắc xin ngừa Covid-19 khác. Vắc xin do Viện hàn lâm khoa học y tế quân sự và công ty công nghệ sinh học CanSino Bio phát triển.

[VIDEO] Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa bệnh Covid-19

Ngoài Trung Quốc, Mỹ cũng đã cho thử nghiệm lâm sàng trên người đối với vắc xin ngừa Covid-19 của hãng dược Moderna.
Cũng trong ngày 14.4, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo có thêm 89 ca Covid-19 trong ngày 13.4, trong đó 86 người từ nước ngoài về. Ít nhất 79 người trong số những ca nhập khẩu được phát hiện tại tỉnh Hắc Long Giang giáp giới với Nga, theo Reuters.
Tính đến nay, có 82.249 ca Covid-19 tại Trung Quốc, trong đó 77.738 người hồi phục và 3.341 người tử vong, theo NHC. Không có ca tử vong nào trong ngày 13.4.

[VIDEO] Bệnh viện Đức hy vọng chữa trị Covid-19 bằng huyết tương miễn dịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm