Viện Tử tế trong đại học California nghiên cứu gì?

1 Thanh Niên Online
Đại học California Los Angeles (UCLA) vừa thành lập Viện Tử tế chuyên nghiên cứu về sự tử tế và những lợi ích từ việc giúp đỡ lẫn nhau.
Viện Tử tế của UCLA hướng đến phát triện một xã hội nhân văn hơn Viện Tử tế của UCLA hướng đến phát triện một xã hội nhân văn hơn
Viện Tử tế của UCLA hướng đến phát triện một xã hội nhân văn hơn
Theo thông báo của UCLA, những hành động như giúp đỡ đồng nghiệp, hàng xóm, người cao tuổi hoặc chỉ đơn giản nhường đường cho xe khác lúc kẹt xe được khoa học chứng minh giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.
Viện Tử tế được thành lập với mục tiêu truyền cảm hứng cho người dân lẫn lãnh đạo để xây dựng xã hội nhân văn hơn thông qua những nghiên cứu về hành vi, suy nghĩ, cảm xúc gắn liền với sự tử tế, theo AFP.
“Giữa lúc tình hình chính trị căng thẳng, bạo lực và xung đột gia tăng trên thế giới, Viện Tử tế muốn tìm ra một liều thuốc giải”, ông Darnell Hunt, người đứng đầu Khoa Khoa học Xã hội, cho biết. Viện Tử tế có trụ sở nằm trong khoa này.
“Tầm nhìn của chúng tôi là tất cả chúng ta sống trong thế giới với lòng nhân đạo và sự tử tế lan tỏa”, nhà đồng sáng lập Viện tử tế, ông Matthew Harris cho biết.
“Chúng ta cần phải tiến hành nghiên cứu thêm để lý giải vì sao sự tử tế lại trở nên hiếm hoi trong thế giới hiện đại”, theo ông Harris.
Các nghiên cứu khoa học trước đây từng chỉ ra rằng hành động tử tế, giúp đỡ người khác có lợi cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanthe

Vanthe

Việt nam rất cần lập ra Đại học Tử Tế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm