Ý chuẩn bị cách ly 10 triệu người của vùng Lombardy vì COVID-19

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Ý chuẩn bị áp đặt lệnh phong tỏa vùng Lombardy với dân số 10 triệu người nhằn ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng.
Người dân xếp hàng trong siêu thị ở thành phố Milan, Lombardy ngày 7.3 /// AFP Người dân xếp hàng trong siêu thị ở thành phố Milan, Lombardy ngày 7.3 - AFP
Người dân xếp hàng trong siêu thị ở thành phố Milan, Lombardy ngày 7.3
AFP
Theo lệnh phong tỏa của chính phủ, tất cả người dân hạn chế đi lại, không được vào hoặc rời khỏi Lombardy, miền bắc nước Ý. Đây là vùng giàu có và đông dân nhất trong nước Ý, bao gồm 11 tỉnh, theo Reuters.
Cũng theo lệnh phong tỏa, tất cả trường học, bảo tàng, phòng gym, trung tâm văn hóa, khu nghỉ mát trượt tuyết và bể bơi sẽ bị đóng cửa ở Lombardy.
Quán cà phê và nhà hàng ở Lombardy sẽ được phép mở với điều kiện phải đảm bảo các khách hàng cách nhau khoảng 1 mét.
Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ ngày 8.3, nhưng đã bị hoãn thực hiện sau khi các quan chức địa phương yêu cầu chính phủ cho thêm thời gian để xem xét lại những quy định hạn chế trong lệnh phong tỏa.
Tất cả các trường học và đại học ở vùng Lombardy sẽ bị đóng cửa đến ngày 3.4. Trong tuần này, chính phủ Ý tuyên bố đóng cửa tất cả trường học trên toàn quốc cho đến ngày 15.3.
Hiện có khoảng 50.000 người bị cách ly tại 11 thị trấn ở miền bắc nước Ý, bao gồm Lombardy.
Dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã lan sang tất cả 22 vùng của Ý, lây nhiễm gần 5.900 người và làm chết 233 người, theo AFP.
Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm ngoái, dịch COVID-19 đến nay lan sang hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, lây nhiễm cho hơn 105.800 người và làm chết hơn 3.550 người.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Ý, điểm nóng COVID-19 ở châu Âu, phải tập trung vào các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.