Chủ tịch Than Quảng Ninh: ‘Tôi đã rút tài trợ, tỉnh phải lo trả nợ cho cầu thủ’

8 Thanh Niên Online
Ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, người được các cầu thủ nhắc đến đầu tiên trong bức tâm thư đòi nợ đã phát biểu như trên vào chiều 23.8.
 
Than Quảng Ninh không còn là đại gia vùng đông bắc bộ /// ẢNH: MINH TÚ Than Quảng Ninh không còn là đại gia vùng đông bắc bộ - ẢNH: MINH TÚ
Than Quảng Ninh không còn là đại gia vùng đông bắc bộ
ẢNH: MINH TÚ
Như Thanh Niên đã đưa tin, một loạt các cầu thủ đội Than Quảng Ninh vào trưa 23.8 đã có “thư đòi nợ” gửi Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, lãnh đạo Sở VH - TT – DL tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Các cầu thủ như Hoa Hùng, Văn Khoa…còn nhấn mạnh: “Ngày 31.8, nếu số tiền nợ (gồm tiền lương tháng 4,5,6,7.2021; tiền lót tay từ năm 2019, 2020, 2021) chưa được giải quyết, tôi sẽ thuê luật sư và kiện CLB Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Ban kỷ luật VFF, Liên đoàn Bóng đá châu Á và nếu cần là cả Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA để giải quyết sự việc”.
Trả lời Báo Thanh Niên vào chiều cùng ngày, ông Phạm Thanh Hùng cho biết, ông đã trả đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh từ năm ngoái nên toàn bộ số tiền nợ của cầu thủ sẽ phải do tỉnh chi trả.
Chủ tịch Than Quảng Ninh: ‘Tôi đã rút tài trợ, tỉnh phải lo trả nợ cho cầu thủ’ - ảnh 1

Ông Phạm Thanh Hùng (bìa phải) đã từng tài trợ lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

ẢNH: ĐỘC LẬP

Xin được nói kỹ hơn, năm 2015, tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch Công ty khai thác khoáng sản vàng Hà Giang. Ông Hùng đã thành lập Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh. Ngoài năng lực tài chính của doanh nghiệp do mình làm chủ, ông Phạm Thanh Hùng còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn nên đã không tiếc tiền chiêu mộ cầu thủ, trong đó phải kể đến cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải (cầu thủ người Khánh Hòa), Hoàng Danh Ngọc, Nghiêm Xuân Tú…
Trong mấy mùa giải liên tiếp, T.QN cũng tạo được một số dấu ấn nhất định, trong đó phải kể đến chức vô địch Cúp quốc gia 2016, đoạt Siêu cúp quốc gia 2016 (hai trận chung kết đều thắng đội Hà Nội T&T); tham dự AFC Cup 2017, 2020; giành vị trí thứ 3 (HCĐ) tại V-League 2019. Ngoài những thành tích ở đấu trường quốc nội, T.QN còn được biết đến như một đội bóng con nhà giàu, lương thưởng cao.
Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu ập đến với đội bóng từ mùa giải 2020 và lâm vào khủng hoảng thực sự ở V-League 2021. Một loạt các doanh nghiệp xin rút rui, một mình ông Phạm Thanh Hùng không thể cáng đáng được khoản tài chính nuôi CLB lên đến 70 tỉ đồng đến 80 tỉ đồng/năm.
Ông Phạm Thanh Hùng cho biết, hiện tại công ty của ông đã rút, không tài trợ cho bóng đá Quảng Ninh nữa nên tỉnh phải lo.
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên: “Nếu các cầu thủ kiện lên FIFA, AFC, VFF thì ông tính như thế nào?”. Ông Hùng nói, việc nếu cầu thủ Than Quảng Ninh kiện, tỉnh cũng sẽ phải lo chứ ông không còn là người có liên quan nữa.
Một quan chức VFF cho biết, trong trường hợp đội Than Quảng Ninh gửi đơn kiện lên các tổ chức bóng đá quốc tế thì VFF cũng phải tham gia hỗ trợ, cùng giải quyết vụ việc. Còn cầu thủ Dương Văn Khoa nói: “Than Quảng Ninh bị nợ thì chớ, V-League 2021 sắp bị hủy, anh em chúng tôi còn bị cắt nửa năm hợp đồng trong khi các đội khác vẫn đầy đủ”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Mang tiếng là bóng đá chuyên nghiệp mà clb nào cũng dựa dẫm vào DN. Vui thì bỏ vài chục tỷ ra chơi, buồn thì rút.
huỳnh tuấn

huỳnh tuấn

Đúng là bát nháo
Truong Giang

Truong Giang

Ở Việt Nam chúng ta bỏ 1000 tỷ ra làm bóng đá cũng không tìm ra cầu thủ chuyên nghiệp. Nhìn bầu Đức xem ....thì rõ.
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Khi thuận lợi thì chả kêu ca khi khó khăn thì đẩy cho Nhà nước. Ngay từ đầu đừng nhận đi ông Hùng ah.
Ngtam

Ngtam

Vậy sao lúc ông Hùng trả thì tỉnh không thanh lý cầu thủ, giải thể đội bóng thu về 1 khoản lớn làm ngân sách chống dịch?
Hoang Nguyen

Hoang Nguyen

cứ theo luật doanh nghiệp mà hoạt động hoặc giải thể chứ. Đã là doanh nghiệp hoạt động bóng đá rồi mà hở ra rồi đòi trả cho tỉnh là sao, luật nào quy định điều đó. bậy bạ hết sức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm