Chuyện xuất ngoại sang Hàn Quốc của Hoàng Đức

11 Thanh Niên
Nguyễn Hoàng Đức - tiền vệ xuất sắc của đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel, đang được nhiều CLB của châu Á nhắm tới.
Hoàng Đức (phải) đang được nhiều CLB châu Á muốn có /// Minh Tú Hoàng Đức (phải) đang được nhiều CLB châu Á muốn có - Minh Tú
Hoàng Đức (phải) đang được nhiều CLB châu Á muốn có
Minh Tú
Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, đội bóng chủ quản của Hoàng Đức sẽ có cuộc làm việc với một CLB tại K-League 2 rất có thể là Daejeon Hana Citizen để tiến hành đàm phán.
Đây là đội bóng đang thuộc giải vô địch chuyên nghiệp hạng hai của Hàn Quốc, sở hữu sân vận động Deajeon với hơn 42.000 chỗ ngồi. Tuổi đời trung bình của đội là 24,9 tuổi; có 4 ngoại binh, trong đó 2 cầu thủ Brazil lần lượt ghi 13 bàn và 4 bàn mùa giải 2020. Năm ngoái đội bóng lọt vào top 4 K-League 2 và hiện đang tạm đứng vị trí thứ 3 K-League 2 mùa 2021.

Văn Hậu sắp sang Hàn Quốc phẫu thuật đầu gối

Sau khi tạm chia tay tuyển Việt Nam, trở về CLB Hà Nội, Văn Hậu đã được bác sĩ Kim Kwang-jea đưa đi chụp phim đầu gối. Thời gian qua, do Hậu chưa khỏi hẳn mà đã phải thi đấu với cường độ cao nên chấn thương đã tái phát nặng hơn. Anh sẽ được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật với kinh phí của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cuối năm ngoái, Hậu đã lên bàn mổ lần đầu nhưng chưa khỏi dứt điểm.
 
Bình luận viên Ngô Quang Tùng nhận định: “Hoàng Đức có thể sang Hàn Quốc thi đấu bởi có đủ năng lực, kỹ thuật, trình độ cũng như sự tự tin. Tuy nhiên, để có thể thích nghi với môi trường bóng đá đẳng cấp vượt trội, Đức cần cải thiện hơn nữa về thể lực, bởi vị trí tiền vệ trung tâm của Đức là vị trí nhạy cảm, tốn sức, đòi hỏi tính linh hoạt và sự dẻo dai. Ở môi trường vô cùng khắc nghiệt, tốc độ cao hơn, sự va chạm, tranh chấp mạnh mẽ hơn, khắc nghiệt hơn thì sự tập trung của cầu thủ cũng phải cao hơn.
Đức sẽ phải nỗ lực tột độ để hòa nhập được với cả cuộc sống ngoài sân cỏ cũng như khi tập luyện và thi đấu nếu được bố trí. Nếu đàm phán thành công, các bên tìm được tiếng nói chung, Đức sẽ bước vào thử thách rất lớn của sự nghiệp và anh phải sẵn sàng tận dụng thời cơ dù là nhỏ nhất”.
Trước Hoàng Đức, bóng đá Việt Nam từng có Xuân Trường vào năm 2016 sang thi đấu cho Incheon United, Gangwon và Công Phượng đầu năm 2019 chơi cho Incheon. Nhưng đóng góp của cả 2 cầu thủ HAGL cũng còn rất hạn chế, ít được ra sân nên trình độ chưa nâng lên được bao nhiêu. Chính vì vậy, người hâm mộ hy vọng khi được chơi ở K-League 2, Hoàng Đức sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn để tích lũy trận mạc và nâng tầm bản lĩnh thi đấu. Có vậy anh sẽ đóng góp nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Vu

Hoang Vu

Hãy mạnh dạn xuất ngoại khi có thể. Càng nhiều cầu thủ Việt xuất ngoại thì đấu thì chất lượng nền BĐVN càng nâng cao. Những người đầu tiên có thể chưa thành công nhưng là tiền đề cho các lớp cầu thủ kế cận, không đi sao thành đường, cứ tự tin vì phần thưởng luôn dành cho người dũng cảm. Hãy nhớ câu: ”Không thành công cũng thành nhân”. Chúc Hoàng Đức xuất ngoại thì đấu thành công và mong có nhiều cầu thủ Việt thành công.
Thanh Sơn Pham

Thanh Sơn Pham

Đi rồi cũng vẫn ngồi dự bị thôi. Kinh nghiệm của những cầu thủ đi trước, giỏi của mình nhưng đối với người ta thì không.
Hạo Xán

Hạo Xán

Chưa chắc, Hoàng Đức có thể hình, có lối đá linh hoạt và sáng tạo hệt như cách đá của Frankie de Jong, nếu qua nước ngoài cải thiện thêm chế độ dinh dưỡng và tập luyện để nâng cao thể lực, Hoàng Đức hoàn toàn có thể đá thoải mái ở Hàn Nhật, thậm chí có thể thi đấu ở một số Giải hạng "ruồi" ở châu Âu. Nên nhớ Hoàng Đức chỉ mới 22 tuổi
Vu Tuan Son

Vu Tuan Son

Hoàng Đức phải xuất ngoại để trải nghiệm và nâng cao chuyên môn, chúc Đức thành công
Tùng Huỳnh Thanh

Tùng Huỳnh Thanh

Đá được mới vài trận lại nổ vang trời, xuất ngoại để rồi dự bị, hết hợp đồng lại về.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm