CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức

3 Thanh Niên Online
CLB Borussia Dortmund sẽ nghiên cứu kỹ hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam và lựa chọn những cầu thủ ưu tú sang Đức tập huấn, thi đấu.
 Ông Benedikt Scholz - Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund (phải) tại lễ ký kết /// ẢNH: NEXT MEDIA Ông Benedikt Scholz - Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund (phải) tại lễ ký kết - ẢNH: NEXT MEDIA
Ông Benedikt Scholz - Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund (phải) tại lễ ký kết
ẢNH: NEXT MEDIA
Tại lễ ký kết trực tuyến giữa CLB Borussia Dortmund và Next Media vào ngày 16.7, ông Benedikt Scholz, Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund, đã trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên về việc nhà vô địch Cúp quốc gia Đức mùa giải 2020 - 2021 đã nhắm tới cầu thủ nào của Việt Nam để đưa sang Đức.
Đại diện của CLB Borussia Dortmund cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chưa nhắm tới cụ thể một cầu thủ nào. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam và lựa chọn những cầu thủ ưu tú, phù hợp với tiêu chí của đội để đưa sang Đức tập huấn, thi đấu".
Về nội dung ký kết với Next Media, CLB Borussia Dortmund sẽ độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam với triết lý đào tạo trẻ chuyên nghiệp và hiện đại nhất.
CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức - ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên (giữa) đánh giá sự hợp tác với CLB của Đức mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu

ẢNH: NEXT MEDIA

Ông Benedikt Scholz, Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund, chia sẻ: “Chúng tôi đã có kế hoạch đến châu Á ngay trong mùa hè này. Nhưng do tình hình của dịch bệnh Covid-19 nên Dortmund buộc phải thay đổi phương án. Dortmund mong muốn đến châu Á, trong đó có Việt Nam vào mùa hè năm sau. Hoặc đội bóng sẽ tổ chức tour du đấu lớn hoặc trò chơi dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Chúng tôi đã có dịp đến Việt Nam và làm việc với các bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy người Việt Nam rất thích bóng đá. Các bạn có tài năng, tình yêu. Người hâm mộ Dortmund tại Việt Nam cũng ngày càng lớn mạnh.
Vì thế CLB không có lý do gì để không quan tâm đến thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ chuyển thông tin, phương pháp đến Next Media, đối tác của chúng tôi, trong đó có đào tạo trực tiếp, hình thức tập luyện. Chúng tôi mong muốn mang những tinh hoa từ Dortmund đến Việt Nam”.
CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức - ảnh 2

Học viện bóng đá sẽ được xây dựng vào quý 3.2022

ẢNH: NEXT MEDIA

Học viện đào tạo trẻ Borussia Dortmunt với diện tích 30 ha, nằm cách thủ đô Hà Nội 40 km, dự kiến quý 3.2022 sẽ chính thức được khởi công xây dựng và quý 4/2023 học viện này sẽ chính thức đi vào hoạt động. Next Media kỳ vọng đây sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu chuẩn 3 sao của Liên đoàn Bóng đá châu Á.
Sự xuất hiện của CLB Borussia Dortmund tại thị trường Việt Nam đánh dấu sự có mặt tiếp theo của đội bóng lừng danh châu Âu này tại khu vực châu Á, sau thành công vang dội của Học viện Bóng đá Nova Dortmund tại Nhật Bản năm 2018 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vinh nguyên

vinh nguyên

Có thêm một tương lai sáng cho BÓNG ĐÁ VN.
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Thời gian qua khi PVF buông bóng đá trẻ, HAGL thì không mấy mặn mà cũng may là còn có Next Media giúp bóng đá trẻ của chúng ta không bị tụt hậu.
Sướng Chưa

Sướng Chưa

Họ đã bỏ công sức nhiều rồi. Giờ họ thay đổi chút. Nghỉ ngơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.