Có hay không chuyện trung vệ HAGL Nguyễn Hữu Tuấn được lên tuyển Việt Nam?

9 Thanh Niên Online
Từ nhiều ngày nay đã xuất hiện thông tin trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn của HAGL được gọi bổ sung vào đội tuyển Việt Nam. Nhưng thực tế thì sao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park có gọi anh?
 
Hữu Tuấn chưa được gọi vào đội tuyển Việt Nam tính đến ngày 30.4 /// ẢNH: MINH TÚ Hữu Tuấn chưa được gọi vào đội tuyển Việt Nam tính đến ngày 30.4 - ẢNH: MINH TÚ
Hữu Tuấn chưa được gọi vào đội tuyển Việt Nam tính đến ngày 30.4
ẢNH: MINH TÚ
 
Ngày 30.4, trên diễn đàn của một nhóm kín liên quan đến các cổ động viên HAGL có đăng tải thông tin cụ thể như sau: “Tin từ VFF: Hữu Tuấn chắc suất có tên trên đội tuyển Việt Nam, dự kiến anh sẽ tiêm vắc xin Covid-19 ngày 10.5 tại Hà Nội, sau đó hoàn thành mũi tiêm thứ 2 sau 2 tuần!".
Thông tin còn cho hay: "Trong danh sách 12 cầu thủ theo dõi của thầy Park còn có Lê Phạm Thành Long, tuy nhiên ngày 4.5 này chúng ta mới có thể biết chính xác. Các cầu thủ HAGL có tên trong danh sách đội tuyển: Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Hữu Tuấn”.
Có hay không chuyện trung vệ HAGL Nguyễn Hữu Tuấn được lên tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Trung vệ Hữu Tuấn (15) đang chơi rất hay trong màu áo HAGL

ẢNH: MINH TÚ

Tuy nhiên vào tối 30.4, trao đổi với Báo Thanh Niên, một cán bộ của VFF cho hay, tính đến thời điểm này, VFF và ông Park chưa có ý định bổ sung ai khác vào danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam. Việc khán giả của HAGL đăng tải thông tin về Hữu Tuấn có thể làm tổn thương và gây cho cầu thủ sự hụt hẫng nhất định.
Hơn nữa, ông Park lên danh sách sơ bộ 45 cầu thủ còn là để các cầu thủ được tiêm vắc xin Covid-19 mà việc tiêm này còn phải báo cáo và đăng ký qua Tổng cục TDTT. Sau đó Tổng cục TDTT đăng ký với cơ quan y tế và bệnh viện – nơi chịu trách nhiệm tiêm vắc xin Covid-19. Quy trình tương đối phức tạp nên không phải thích gọi bổ sung ai là gọi được ngay.
Có hay không chuyện trung vệ HAGL Nguyễn Hữu Tuấn được lên tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Ở bức ảnh này có 6 cầu thủ HAGL được gọi vào đội tuyển nhưng Hữu Tuấn (đứng cạnh Công Phượng) thì chưa

ẢNH: MINH TÚ

Xin được nhắc lại, vào ngày 19.4, 20.4 vừa qua, các cầu thủ đã lần lượt được tiêm vắc xin Covid-19 (mũi 1). Danh sách cụ thể như sau: Hồ Tấn Tài, Dương Thanh Hào, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Đức Huy, Lê Văn Xuân, Ngân Văn Đại, Bùi Tấn Trường, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Đào Văn Nam, Nguyễn Văn Vỹ, Lý Công Hoàng Anh, Cao Văn Triền, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Toản, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tuấn Mạnh, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường, Tô Văn Vũ, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Đức, Nguyễn Minh Tùng, Võ Huy Toàn, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Anh Đức. Riêng thủ môn Đặng Văn Lâm đã sang Nhật Bản ngày 5.4 nên chưa tiêm tại Việt Nam.
Từ danh sách sơ bộ nói trên, ông Park sẽ chỉ lựa chọn 34 cầu thủ tập trung vào ngày 10.5 – 3 ngày sau khi vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2021 kết thúc.
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-18.5 và tập luyện tại sân Quy Nhơn. Ngày 17.5, đội sẽ có trận giao hữu với CLB Bình Định do HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt. Sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19.5 và sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 (mũi 2). Sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE dự kiến vào tối 26.5.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Không triệu tập Hữu Tuấn là đáng tiếc, về phong độ hiện nay các gương mặt hậu vệ có tên trong danh sách đều chơi rất phập phù, không ổn định như Duy Mạnh, Đ.Trọng, Việt Anh ...đều không bằng Hữu Tuấn .
Manh Pham

Manh Pham

Đội tuyển quốc gia phải là tập hợp của những cầu thủ có phong độ cao nhất, hiện tại Hữu Tuấn đang có phong độ cao hơn Duy Mạnh của Hà Nội rất nhiều, tất nhiên không thể gạt Duy Mạnh nhưng bổ sung thêm Tuấn để tăng tính cạnh tranh là rất cần thiết.
My Lê

My Lê

Mong BHL đội tuyển việt nam sẽ xem xét kỹ vì thời điểm hiện tại thì phong độ của Hữu Tuấn cực kỳ ấn tượng. ko có nhiều những cầu thủ như vậy ở thời điểm này .Không được lên tuyển thấy hơi đáng tiếc cho ĐTVN.
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

Hữu Tuấn thi đấu rất tốt nha, HAGL bị thủng lưới ít có góp phần rất lớn từ Hữu Tuấn, không triệu tập Hữu Tuấn là điều đáng tiếc, thường cảm quan thấy các cầu thủ cũ là đá tốt, rất khó chấp nhận sự đổi mới nhưng tin tôi đi, có Hữu Tuấn sẽ khác biệt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm