Đội tuyển Futsal Việt Nam trước ngưỡng cửa lần thứ 2 dự World Cup

0 Thanh Niên Online
Trước 2 trận đấu quan trọng với Lebanon sắp tới, HLV Phạm Minh Giang rất tự tin để giúp đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ hai có mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam rất tự tin trước 2 trận play-off sắp tới /// Đình Viên HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam rất tự tin trước 2 trận play-off sắp tới - Đình Viên
HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam rất tự tin trước 2 trận play-off sắp tới
Đình Viên
Dù phải tập trung trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam và HLV Phạm Minh Giang vẫn tập luyện rất hăng say nhằm tìm chiếc vé vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Cái khó trong thời điểm này của tuyển Futsal Việt Nam chính là không thể có được trận đấu giao hữu nào để đánh giá đúng năng lực, chuyên môn của các vị trí trên sân.
Nhưng sau 1 tuần hội quân và tại luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 (TP.HCM), HLV Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra rất tự tin: “Điều khiến tôi thật sự hài lòng lúc này, đó chính là vấn đề phòng ngự của các cầu thủ. Họ chấp hành và tiếp thu rất tốt giáo án của tôi đang truyền đạt. Về khâu phản công thì cần nhiều mảng miếng hơn. Vậy nên tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian còn lại”.
Đội tuyển Futsal Việt Nam trước ngưỡng cửa lần thứ 2 dự World Cup - ảnh 1

Các cầu thủ đang tiếp thu với chiến thuật của HLV Phạm Minh Giang

Đình Viên

Việc tập trung đúng giai đoạn Covid-19 đang có diễn biến phức tạp buộc toàn đội phải có những hạn chế nhất định về việc sinh hoạt, di chuyển. Tuy nhiên, vì tình hình hiện tại đội cũng sẽ cố gắng vượt qua. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, trận đấu tập với đội liên quân Thái Sơn Nam – Sahako theo kế hoạch diễn ra vào ngày 14.5 cũng sẽ bị hủy bỏ.
Tuy vậy, với những nỗ lực từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có 1 trận giao hữu với Iraq vào ngày 17.5 tới tại UAE. HLV Phạm Minh Giang hy vọng thông qua trận đấu mang tính “tổng duyệt” này, tuyển Futsal Việt Nam sẽ tìm ra 14 gương mặt tốt nhất để chuẩn bị cho 2 trận play-off với Lebanon.
Đội tuyển Futsal Việt Nam trước ngưỡng cửa lần thứ 2 dự World Cup - ảnh 2

Các cầu thủ hăng say tập luyện trước ngày lên đường

Đình Viên

Điểm thuận lợi là các cầu thủ tuyển Futsal Việt Nam đều đã thi đấu giai đoạn lượt đi tại giải Futsal HDBank VĐQG 2021 diễn ra tại Đắk Lắk vừa qua, nên duy trì tốt phong độ và nền tảng thể lực. Điều quan trọng nhất lúc này là gắn kết đội hình để khi vào trận đấu chính thức phải đạt được hiệu quả cao nhất.
“Ở mỗi giai đoạn khác nhau, mỗi HLV đều hứng chịu những áp lực cho riêng mình. Bản thân tôi hiện tại cũng vậy. Áp lực đang rất lớn. Dù hiện tại đội tuyển thi đấu có hai trận, nhưng chúng ta phải tập trung tối đa. Đối thủ có lợi thế về thể hình và thể lực, chúng ta phải phát huy được lợi thế nhanh nhẹn, nhuần nhuyễn trong cả phòng ngự và tấn công. Với những gì đang thể hiện, tôi tin tưởng các học trò sẽ vượt qua hai trận đấu quan trọng với Lebanon để hướng tới mục tiêu World Cup”, HLV đội tuyển Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm