Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì

30 Thanh Niên Online
Việc ông Park bị dính hai thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2022 đã để lại ‘hậu quả’ là đội tuyển Việt Nam sẽ không có được sự chỉ đạo của ông dưới bất kỳ hình thức nào ở trận gặp đội UAE vào ngày 15.6 tới đây.
Sẽ không được thấy hình ảnh này ở trận lượt về gặp UAE khi ông Park phải ngồi trên khán đài /// ẢNH: ĐỘC LẬP Sẽ không được thấy hình ảnh này ở trận lượt về gặp UAE khi ông Park phải ngồi trên khán đài - ẢNH: ĐỘC LẬP
Sẽ không được thấy hình ảnh này ở trận lượt về gặp UAE khi ông Park phải ngồi trên khán đài
ẢNH: ĐỘC LẬP
Một quan chức thể thao Việt Nam từng đi làm giám sát trận đấu bóng đá các giải do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức cho biết: “AFC đưa ra các quy định cụ thể trong điều lệ vòng loại World Cup 2022, về các hoạt động không được phép thực hiện đối với những cá nhân bị nhận thẻ phạt tại vòng loại World Cup. HLV Park Hang-seo sẽ phải tuân thủ tất cả những quy định được ghi rõ tại điều 14.3.1”.
Xin được nhắc lại, ông Park bị thẻ vàng ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan vào ngày 5.9.2019. Khi đó ông Park đã phản ứng về hành vi có ý xúc phạm của trợ lý đội tuyển Thái Lan dành cho mình. Mới đây, ở trận lượt về vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Malaysia, ông lại nhận thêm một thẻ vàng nữa cũng do lỗi phản ứng (vì cầu thủ đội bạn có hành vi phạm lỗi thô bạo với Hồng Duy).
Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì - ảnh 1

Điều lệ vòng loại World Cup 2022 quy định rõ những việc không được làm đối với những cá nhân bị phạt thẻ

ẢNH: AFC

Với 2 thẻ vàng, ông Park sẽ không được chỉ đạo trong trận đấu kế tiếp vào ngày 15.6 giữa đội Việt Nam và đội chủ nhà UAE. AFC đưa ra các quy định rất nghiêm ngặt. Theo đó, ông Park được phép ngồi chung xe buýt cùng đội tuyển Việt Nam từ khách sạn ra sân nhưng khi đến sân, ông lập tức phải lên khán đài ngồi ở khu vực VIP và không được chỉ đạo đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào. Ông cũng bị nghiêm cấm không được liên hệ với các thành viên khác của đội tuyển bằng bất kỳ phương tiện gì.
Ông Park sẽ phải ngồi duy nhất một vị trí do AFC bố trí trên khán đài và khu vực này không gần chỗ ngồi của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng không được phép xuất hiện ở các lối đi dành cho các đội, không có mặt ở đường hầm, không được phép vào phòng thay đồ trong quãng thời gian nghỉ giữa hiệp.
Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì - ảnh 2

HLV Bert van Marwijk của đội UAE

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park được quyền dự họp báo và phát biểu tại cuộc họp báo trước trận (vào ngày 14.6) nhưng từ khi đến sân cùng đội tuyển vào ngày thi đấu (15.6), ông Park không được trả lời báo chí dưới bất kỳ hình thức nào, cũng không được dự họp báo sau trận. Sau khi trọng tài thổi tiếng còi mãn cuộc (kết thúc hoàn toàn trận đấu), ông Park mới được phép gặp đội bóng của mình, nhưng vẫn không được trả lời báo chí. Trong quá trình ngồi trên khán đài, Ban tổ chức có thể sẽ cử cán bộ để kiểm soát các động thái của ông Park (kiểm soát một cách tế nhị).
Cũng giống như các cầu thủ từng phải nghỉ thi đấu 1 trận do dính thẻ như Trọng Hoàng, Đình Trọng, Quang Hải, tên ông Park sẽ không được xuất hiện ở danh sách đăng ký trước trận đấu. Người thay ông chỉ đạo chiến thuật, quyết định thay thế người (nếu có) sẽ là trợ lý (mà ở đây là ông Lee Young-jin).
Trận đấu với đội UAE sẽ mang ý nghĩa quan trọng để xác định ngôi đầu bảng G. Việc không có ông Park trên băng ghế kỹ thuật có thể sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn nhưng ông Park và các cộng sự sẽ tính toán kỹ càng mọi tình huống có thể xảy ra, để tuyển Việt Nam dù tạm thiếu ông, cũng vẫn thi đấu tốt.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NamViet Book

NamViet Book

Đội tuyển Việt Nam đường nào cũng lọt vào vòng 3 mà, nên để HLV Park nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho vòng 3, hay giả sử HLV Park cáo mệt xin nghỉ ở nhà xem TV rồi chỉ đạo cho trợ lý qua điện thoại được không vậy?
Nguyễn Quốc Ấn

Nguyễn Quốc Ấn

Ông Park không cần đến sân để bị BTC giám sát. Ông nên ở nhà xem trực tiếp và chỉ đạo trợ lý Lee. Ở nhà là ngoài vùng phủ sóng của BTC. Ông Park thiếu gì bài ứng phó.
Khoa

Khoa

câu trả lời có trong bài báo rồi đó bạn, cấm liên hệ, mà có xin nghỉ thì trận tiếp nữa cũng bị cấm à :))
NPHONG

NPHONG

UAE đang sợ nên sẽ bố trí người canh chừng miễn phí cho BTC - Không thành vấn đề, có HLV Park Hang-seo thì VN sẽ thắng, không có thì VN chấp nhận hòa thôi - nên HLV Park Hang-seo hãy cứ tận hưởng những gì BTC "ưu đãi" !
Trịnh Hùng

Trịnh Hùng

UAE đang tìm mọi cách để hạn chế sức mạnh đội tuyển VN. Nhưng tinh thần VN sẽ không bị khuất phục bởi chiêu trò của đội bạn đâu
Quangvinh19841985

Quangvinh19841985

Dễ thôi, cho một người ngồi gần ông Park và chỉ đạo qua người này
Hà Đỗ

Hà Đỗ

Trợ lý Ji của ông Pak là bộ não chiến thuật UAE đừng tưởng bở tất cả các quyết định của ông Pak đều được hỏi trợ lý Ji
DrakeTatsu

DrakeTatsu

" Ông cũng bị nghiêm cấm không được liên hệ với các THÀNH VIÊN KHÁC của đội tuyển bằng bất kỳ phương tiện gì"
6 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm