Hà Nội FC, Hải Phòng bị bẻ cong sự thật trên Wikipedia

3 Thanh Niên Online
Cách đây ít hôm, các CĐV Hà Nội FC giật mình khi hàng loạt thông tin không đúng sự thật về đội bóng mà họ yêu mến xuất hiện trên Wikipedia.
Đội Hà Nội bị bôi nhọ /// ẢNH: FANPAGE CLB HÀ NỘI Đội Hà Nội bị bôi nhọ - ẢNH: FANPAGE CLB HÀ NỘI
Đội Hà Nội bị bôi nhọ
ẢNH: FANPAGE CLB HÀ NỘI
Trên Wikipedia, Hà Nội FC đã bị thay đổi thành... "Hà Lội FC', ở phần mô tả tên đội bóng đã bị sửa bằng các từ khá thô tục. Ngay sau khi phát hiện sự việc, những người hâm mộ đội bóng này đã nhanh chóng chỉnh sửa lại nội dung đúng chuẩn như trước đó, thậm chí họ còn cố gắng lần theo địa chỉ IP nhưng rất khó để xác định người đã sửa “đúng thành sai”.
Xin được giải thích rõ hơn. Wikipedia là một trong những từ điển bách khoa mở trực tuyến, có lượng người truy cập nhiều nhất thế giới. Vì có tính chất mở nên ai cũng có thể tham gia biên tập, tạo mới hoặc chỉnh sửa nội dung trên website này. Đó cũng là lý do mà thông tin về Hà Nội FC đã bị "kẻ xấu" nào đó chỉnh sửa như vừa đề cập ở trên
Ngay khi xảy ra sự cố này, công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, đơn vị chủ quản CLB bóng đá Hà Nội thông báo đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận quyền sở hữu tên gọi, tên viết tắt, logo đội bóng... “CLB bóng đá Hà Nội đề nghị các cá nhân, tổ chức không sở hữu bản quyền nhãn hiệu chấm dứt sao chép, sửa đổi, sử dụng nhãn hiệu nói trên và/hoặc những hành vi tương tự khác mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T”, fanpage của Hà Nội FC nêu rõ.
Hà Nội FC, Hải Phòng bị bẻ cong sự thật trên Wikipedia - ảnh 1

CLB Hà Nội đang tập luyện tích cực để sẵn sàng thi đấu khi V-League tái xuất

ẢNH: QUỲNH MAI

Không chỉ Hà Nội FC, mới đây, CLB Hải Phòng cũng bị thay đổi tên trên trang Wikipedia và bị gán những ngôn từ rất phản cảm. Thông tin giới thiệu về đội bóng đất Cảng đã bị thay đổi với những từ ngữ rất thiếu văn hoá. Nhiều quan điểm cho rằng có thể đây là cuộc chiến trực tuyến giữa hai nhóm CĐV quá khích của Hà Nội FC và Hải Phòng. Hiện tại những thông tin về hai đội bóng trên Wikipedia đã được trả lại nội dung trung thực vốn có.
Vào ngày 13.3 tới, V-League 2021 sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3. Đội Hải Phòng sẽ tiếp đón Hà Nội FC trên sân Lạch Tray. Với tình hình dịch Covid-19 hiện tại, nhiều khả năng, trận đấu sẽ được tổ chức với hình thức không khán giả. CĐV Hải Phòng hay nhóm CĐV Hà Nội sẽ không thể vào sân cổ vũ cho đội nhà.
Hà Nội FC và Hải Phòng đang đứng ở hai đầu của bảng xếp hạng. Bất ngờ đang xảy ra khi Hải Phòng đứng ở vị trí số 1 với 2 trận toàn thắng được 6 điểm còn Hà Nội FC xếp cuối bảng sau 2 thất bại, chưa được điểm nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
qu***@gmail.com

qu***@gmail.com

Bây giờ tôi vào Wikipedia và vẫn thấy cái tên như thế.
Sentry Ward

Sentry Ward

Qua đây có thể thấy anti fan của HN FC là những thành phần như thế nào rồi đấy.
Lê Lâm

Lê Lâm

Hà Lội? Chắc chắn kẻ phá hoại này bị ngọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.