HLV Park Hang-seo có nên để đội U.22 Việt Nam chinh chiến AFF Cup?

27 Thanh Niên Online
AFF Cup và vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra không cùng thời điểm. Nhưng HLV Park Hang-seo có nhất thiết phải sử dụng đội tuyển Việt Nam ở giải đấu Đông Nam Á.
Đội tuyển Việt Nam thi đấu dồn dập cuối năm /// ẢNH: NGỌC LINH Đội tuyển Việt Nam thi đấu dồn dập cuối năm - ẢNH: NGỌC LINH
Đội tuyển Việt Nam thi đấu dồn dập cuối năm
ẢNH: NGỌC LINH
AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 5.12 đến 31.12.2021 còn lượt trận thứ 6 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn vào vào ngày 16.11.2021. Đội tuyển Việt Nam không bị trùng lịch thi đấu giữa hai giải này. Nhờ vậy, Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội có thể thi đấu cả vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lẫn AFF Cup.
Nhưng điều đó có thể dẫn đến sự quá tải cho các tuyển thủ Việt Nam. Bởi từ tháng 8 cho đến hết tháng 12, những trụ cột của đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu V-League, vòng loại World Cup rồi AFF Cup. Một lịch trình dày đặc với hơn 20 trận đấu trong vòng 4 tháng, chưa tính việc phải di chuyển và cách ly, những cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chưa chắc đã giữ được thể lực để đảm bảo cho mọi giải đấu.
HLV Park Hang-seo có nên để đội U.22 Việt Nam chinh chiến AFF Cup? - ảnh 1

Ông Park và đội tuyển Việt Nam tại UAE

ẢNH: NGỌC LINH

HLV Park Hang-seo có nên để đội U.22 Việt Nam chinh chiến AFF Cup? - ảnh 2

Ông Park và cầu thủ đội U.22 Việt Nam trong đợt tập huấn tại Hà Nội

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Trong khi đó, số trận đấu của đội U.22 Việt Nam năm nay sẽ không nhiều. Khả năng SEA Games 31 không diễn ra theo kế hoạch là rất lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nếu đại hội bị hủy hoặc hoãn, đội U.22 Việt Nam chỉ có đúng 3-4 trận đấu tại vòng loại U23 châu Á dự kiến vào tháng 10. Ngoài ra, họ cũng không phải lực lượng chủ lực để thi đấu giai đoạn 2 V-League 2021. Rõ ràng nếu đưa lên bàn cân đong đếm, đội U.22 Việt Nam sẽ sung sức hơn và nhiệt huyết hơn khi được thi đấu AFF Cup 2020.
Tại 3 trận cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cũng đã triệu tập tới 7 cầu thủ lứa U.22 vào đội tuyển Việt Nam, bao gồm Nguyễn Hai Long, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Thanh Bình, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Toản. Dù chỉ Văn Hậu được ra sân thi đấu nhưng những gương mặt còn lại cũng đã có dịp làm quen với một giải đấu đẳng cấp cao như vòng loại World Cup.
Đó cũng là sự chuẩn bị của HLV Park Hang-seo cho mặt trận tương lai, với thế hệ mới sẽ kế cận lứa Công Phượng, Ngọc Hải, Quang Hải. Bởi đây chính là nòng cốt hướng tới giấc mơ World Cup 2026. Và AFF Cup có thể xem là một sự chuẩn bị nghiêm túc cho lứa cầu thủ cuối 9x, đầu 10x của đội tuyển Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Thức

Đông Thức

Ủng hộ U22 + với cầu thủ dự bị đội tuyển.
Hậu Nguyễn

Hậu Nguyễn

Ủng hộ U22 tham dự AFF, sẽ là mục tiêu và động lực để u22 phấn đâu, đã đến phải phát triển đồng đều các lứa cầu thủ để vươn ra châu Á, chứ đừng coi trọng quá các giải ở khu vực. Hơn nữa nếu lấy tuyển tham dự thì sẽ là quá tải cho cầu thủ.
Nguyễn Thanh Bút

Nguyễn Thanh Bút

Bệnh thành tích của ta vẫn rất mãnh liệt. Vì tương lai ủng hộ U22 và cầu thủ dự bị đội tuyển được trực tiếp thi đấu giải này.
Nguyên Trường

Nguyên Trường

Nhiều bạn cứ nói hoài ý này. Nó chỉ phù hợp trong các lĩnh vực khác. Bóng đá và thể thao nói chung là vì thành tích, ở bất cứ cuộc chơi nào, trừ giao hữu để tập huấn. Không có thành tích là thất bại. Thử xem đá không ra gì hoặc không bảo vệ thành công chức vô địch ĐNA, người hâm mộ sẽ có thái độ thế nào VFF và ông Park!
Tinh Quach

Tinh Quach

Nên cho lớp trẻ cọ xát
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm