Mê mẩn hàng thủ tuyển Việt Nam cao như... Tây!

17 Thanh Niên Online
Chưa bao giờ hàng thủ tuyển Việt Nam có thể hình đẹp như Tây đến vậy, khi chiều cao 1m80 của đàn anh Quế Ngọc Hải trở thành chuẩn mực giữa các cây sào lênh khênh.
Đoàn Văn Hậu khiến một cầu thủ Thái Lan chới với trong một pha tranh bóng bổng /// Độc Lập Đoàn Văn Hậu khiến một cầu thủ Thái Lan chới với trong một pha tranh bóng bổng - Độc Lập
Đoàn Văn Hậu khiến một cầu thủ Thái Lan chới với trong một pha tranh bóng bổng
Độc Lập
Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo gọi 37 cái tên lên tuyển Việt Nam nhưng không có thủ môn Đặng Văn Lâm. Trường hợp của anh đang được ông Park cân nhắc, và nếu được chích ngừa tốt ở Nhật Bản rất có thể Lâm "Tây" sẽ bay thẳng sang UAE hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Sao HAGL quá hay vẫn bị HLV Park Hang-seo ‘bỏ rơi’ ở tuyển Việt Nam

Dù chưa tính Đặng Văn Lâm cao như Tây (Cerezo Osaka, 1m88), chiều cao của 4 thủ môn được triệu tập lần này vẫn ấn tượng. Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC) cao 1m80 bị coi là thấp nhất, bên cạnh Văn Hoàng (SLNA, 1m86), Văn Toản (Hải Phòng, 1m86) hay Tấn Trường (Hà Nội, 1m88).
Đó là những con số trong mơ của bóng đá Việt Nam, là một bước tiến rất xa so với những giai đoạn bóng đá Việt Nam mới hội nhập quốc tế với những thủ môn Văn Cường chỉ cao 1m74, Minh Quang cao 1m78...
Mê mẩn hàng thủ tuyển Việt Nam cao như... Tây!  - ảnh 1

Sức bật rất tốt của trung vệ Bùi Tiến Dũng

Độc Lập

Điều này là tin vui cho bóng đá Việt Nam khi điều kiện ăn uống, dinh dưỡng và tập luyện tốt đã giúp chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về những cầu thủ phòng ngự có thể hình đẹp như... Tây!
Không chỉ các thủ môn, mà những trung vệ tuyển Việt Nam bảo đảm sẽ khiến rất nhiều fan nữ "xốn xang" với những con số thể hình trong mơ. Trong số 16 hậu vệ thì những hậu vệ biên có chiều cao khiêm tốn nhất vẫn sở hữu con số xấp xỉ 1m70 - quá mơ ước so với các thế hệ trước.

Tại sao Đặng Văn Lâm ‘mất tích’ trong danh sách đội tuyển Việt Nam?

Lần lượt Hồng Duy (HAGL, 1m68), Văn Kiên (Hà Nội, 1m68), Trọng Hoàng (Viettel, 1m69), Văn Xuân (Hà Nội, 1m70), Văn Thanh (HAGL, 1m70) được coi là đạt tiêu chuẩn. Trong khi Phạm Xuân Mạnh (SLNA, 1m75), Hồ Tấn Tài (Bình Định, 1m80) hay Đoàn Văn Hậu (Hà Nội, 1m85) rất lý tưởng.
Ấn tượng nhất là những trung vệ, khi người có chiều cao khiêm tốn nhất là Đình Trọng (Hà Nội, 1m74), Bùi Tiến Dũng (Viettel, 1m76) còn lại đều từ 1m80 trở lên. Cũng nói thêm, 2 cầu thủ kể trên lại giỏi nhất ở sức bật và khả năng phán đoán tình huống, chọn điểm rơi.
Đội trưởng Quế Ngọc Hải (Viettel) cao 1m81 nhìn hộ pháp, vạm vỡ thực ra chiều cao xem như là chuẩn mực cho hàng thủ ở tuyển Việt Nam, cùng với Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội, 1m80), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội, 1m82).
Mê mẩn hàng thủ tuyển Việt Nam cao như... Tây!  - ảnh 2

Những trung vệ trẻ Việt Anh, Thanh Bình nâng cao thể hình hàng thủ tuyển Việt Nam

Độc Lập

Nhìn ra, có thể liệt kê Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa, 1m83), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội, 1m85) hay tân binh Nguyễn Thanh Bình (Viettel, 1m80) là những thông số rất ấn tượng. Trung bình, các hậu vệ tuyển Việt Nam có chiều cao 1m77. Riêng các trung vệ là 1m80.
Tại Asian Cup 2019, BTC thống kê tuyển Việt Nam có chiều cao trung bình thấp nhất 24 đội dự giải là 1m75, với 6 cầu thủ dưới 1m70. Rõ ràng, chiều cao hàng thủ tuyển Việt Nam đang có sự cải thiện nhờ những nhân tố trẻ.
Đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo đã không gọi một số cái tên từng lên tuyển Việt Nam trước đó vì nhiều lý do. Những Nguyễn Đức Chiến (Viettel, 1m84), Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL, 1m78), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam, 1m83), Lê Văn Đại (Thanh Hóa, 1m83)... là những phương án dự phòng có chuyên môn và thể hình chất lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Tây cao vẫn đảm bảo các tố chất khác rất tốt. Ta cao thường hay lóng ngóng, vụng về, xoay trở chậm, độ khéo léo, độ dẽo, linh hoạt đều hạn chế so với người thường. Thế nên sợ nhất vẫn là "cao như Tây, đá như Ta", các bác à.
Ken-man

Ken-man

Trên dưới 1m8 mà bảo như Tây. Tây xịn trung vệ toàn trên 1m9 không hà.
Ngọc Minh Trương

Ngọc Minh Trương

Đúng rồi, tây nó không những cao mà còn tổ nữa. Người châu Á mình có cao bằng hoặc hơn họ nhìn vẫn mỏng người hơn.
Nguyen Yen Phong

Nguyen Yen Phong

Roberto Ayala chỉ cao 1m76 nhưng khả năng không chiến, chọn vị trí, cản phá bằng đầu tuyệt vời. Cứ như Đình Trọng là ngon rồi...
kamembert009

kamembert009

Dể ẹt khi muốn tăng chiều cao . Các bạn có nhận thấy các cháu Việt kiều đều cao hơn bố mẹ. Họ cao vì, từ LÚC NHỎ-bé tí xíu , được ăn uống = SỮA BÒ TƯƠI 100 o/o (khg phải loại sữa pha tùm lùm) + PHOMAI+ BƠ + YAOURT. Quá quá dể phải khg các bác....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.