Nóng: Không được nhận lương ngay tuần này, đội Than Quảng Ninh quyết bỏ trận gặp Hà Nội FC

10 Thanh Niên Online
Hàng loạt cầu thủ đội Than Quảng Ninh, trong đó Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân... đã gửi tâm thư cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, tha thiết đề nghị được trả lương, thưởng.
 
Mạc Hồng Quân (số 8) và các đồng đội kiên quyết đòi lương thưởng bị nợ quá lâu /// ẢNH: MINH TÚ Mạc Hồng Quân (số 8) và các đồng đội kiên quyết đòi lương thưởng bị nợ quá lâu - ẢNH: MINH TÚ
Mạc Hồng Quân (số 8) và các đồng đội kiên quyết đòi lương thưởng bị nợ quá lâu
ẢNH: MINH TÚ
Trước vòng 7 V-League 2021, các cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh vì quá chán nản với tình trạng bị nợ nần kéo dài suốt gần 2 năm qua nên đã không tập, lên khán đài ngồi. Tuy nhiên sau đó, họ vẫn ra sân thi đấu và thắng ở vòng 7 lẫn vòng 8. Hai vòng 5, 6, đội Than Quảng Ninh cũng giành được trọn vẹn tối đa 6 điểm.
Nhưng đáng lưu ý là trước vòng 7, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Quảng Ninh khi đến sân Cẩm Phả chứng kiến buổi tập của đội Than Quảng Ninh, đã có lời hứa “tuần sau sẽ có tiền”. Nhưng tuần sau là tuần sau nào thì không nói rõ. Đợi mãi, đợi mãi, tiền cũng chả thấy đâu.
Nóng: Không được nhận lương ngay tuần này, đội Than Quảng Ninh quyết bỏ trận gặp Hà Nội FC - ảnh 1

Đội Than Quảng Ninh (áo xanh) thi đấu quả cám!

ẢNH: MINH TÚ

Giọt nước đã tràn ly! Ngày 9.4, các cầu thủ đã đồng loạt viết tâm thư, trong đó có Mạc Hồng  Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy…, với nội dung như sau: “ Tôi viết đơn này kính mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng của tôi ký với CLB Than Quảng Ninh.
Thời điểm hiện tại, CLB Than Quảng Ninh nợ chúng tôi các khoản tiền: Tiền lương từ tháng 9.2020 đến 4.2021; Tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và các khoản tiền khác".
Nóng: Không được nhận lương ngay tuần này, đội Than Quảng Ninh quyết bỏ trận gặp Hà Nội FC - ảnh 2

Thành tích cao năm 2019 nhưng đội Than Quảng Ninh vẫn bị nợ thưởng từ đó đến nay

ẢNH: MINH TÚ

Các cầu thủ nhấn mạnh: "Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, nhưng chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào.
Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021 vào ngày 11.4. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi.
Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League, 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực”.
Hiện tại, đội Than Quảng Ninh đang đứng thứ 2 bảng xếp hạng với 18 điểm.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Cũng hơi lạ là hổm rày chưa nghe VFF nói gì? Nên nhớ rằng, đây không phải hoàn toàn là "chuyện riêng" của Quảng Ninh, mà còn là hình ảnh của V-League, của bóng đá Việt Nam nói chung.
Đường Văn Lương

Đường Văn Lương

Kỳ quặc vậy? Ăn không khí đá bóng à?!
Tám Xệ

Tám Xệ

T.QN nên BỎ giải thì tốt nhất?
khanh

khanh

Tập đoàn than khoảng sản VN. Tập đoàn nhà nước mà làm ăn trời ơi vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm