Nóng: Tại sao Đặng Văn Lâm bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam vào giờ chót?

34 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam sẽ không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm trong 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.
 
Văn Lâm /// ẢNH: KHẢ HÒA Văn Lâm - ẢNH: KHẢ HÒA
Văn Lâm
ẢNH: KHẢ HÒA
Chiều nay Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất với Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam không triệu tập Văn Lâm nữa vì hiện tại anh đang được coi là trường hợp F1 của Covid-19.

Xác nhận lý do Văn Lâm không sang UAE, cơ hội đến với Tấn Trường

CLB Nhật Bản Cerezo Osaka có 3 thủ môn, trong đó có 1 thủ môn được cho là đã có kết quả dương tính với Covid-19. Vì thế, trong quá trình tập luyện, các cầu thủ của đội bóng này, trong đó có Văn Lâm đã tiếp xúc gần với thủ môn nói trên. Mặc dù khi xét nghiệm, Văn Lâm vẫn có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng anh vẫn đang được xem như là F1 của thủ môn nói trên.
Sau khi cân nhắc kỹ, Ban huấn luyện đã trực tiếp gọi điện cho Văn Lâm và anh đã đồng ý với việc không được triệu tập vào đội tuyển nữa.
Nóng: Tại sao Đặng Văn Lâm bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam vào giờ chót? - ảnh 1

Văn Lâm trận gặp Indonesia

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ngày 28.5, trả lời báo chí, ông Park đã cho biết, thông qua các trợ lý, HLV thủ môn, ông cũng đã nắm bắt được tình trạng của thủ thành này thời gian qua. Ông Park nói: “Tại giải VĐQG Thái Lan, trận đấu cuối cùng của Lâm là vào tháng 12/2020, nghĩa là cũng đã lâu Văn Lâm không được ra sân thi đấu. Theo kế hoạch ngày 28.5 Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE. Tuy nhiên có sự thay đổi nên đến ngày 2.6 Văn Lâm mới thể hội quân cùng đội tuyển. Đây là điều khó khăn cho việc kiểm tra đánh giá phong độ thực tế của Văn Lâm. Tôi được biết Văn Lâm đã chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, nhưng chúng ta vẫn phải trực tiếp quan sát sự thể hiện của Văn Lâm khi cậu ấy sang đây. Ví trí thủ môn ngoài Tấn Trường ra thì vẫn có có 2 thủ môn nữa là Văn Toản và Văn Hoàng để lựa chọn. Tất nhiên Văn Lâm vẫn nằm trong danh sách 30 cầu thủ, để làm thế nào vào ngày 7.6 sẽ lựa chọn được lực lượng có phong độ tốt nhất khi đội tuyển bước vào thi đấu”.
Đến ngày 29.5, sau khi đón nhận thông tin mới nhất về Văn Lâm, để đảm bảo an toàn y tế, đội tuyển Việt Nam đã không gọi anh phục vụ cho chặng còn lại của vòng loại World Cup 2022.
Mặc dù rất buồn khi lỡ hẹn cùng đội tuyển, nhưng Đặng Văn Lâm cũng hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam đang phải đối diện. Đặng Văn Lâm gửi lời chúc tới BHL và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Thịnh

Nguyễn Thành Thịnh

Cảm thấy ớn lạnh với Tấn Trường!!!
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tấn Trường không là F1.
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Ko gọi Văn Lâm thì tuyễn Việt Nam khó làm nên lịch sử.
Khoai An Sang

Khoai An Sang

Đành chấp nhận thôi bạn, cứ tin bhl đi
Le Van Son

Le Van Son

Ko có Văn Lâm thì nguy cơ đội tuyển bóng đá VN thủng lưới là 98/%.
Đặng Văn Đàn

Đặng Văn Đàn

Nhật Bản có hlv trưởng là đội Thái Lan không muốn VN vào sâu hơn hơn rồi nên chơi bài covit19 thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.