Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út

5 Thanh Niên Online
Xin được nói rõ ngay là Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh lập công trong phần rèn chiến thuật của tuyển Việt Nam ở buổi tập đầu tiên tại Ả Rập Xê Út. Đặc biệt Tiến Anh đang được ông Park hướng tới vị trí tiền vệ trái!
Tiến Anh (bìa trái) và Tiến Linh tại Ả Rập Xê Út /// ẢNH: VFF Tiến Anh (bìa trái) và Tiến Linh tại Ả Rập Xê Út - ẢNH: VFF
Tiến Anh (bìa trái) và Tiến Linh tại Ả Rập Xê Út
ẢNH: VFF
Sáng nay 29.8, ông Park cho tuyển Việt Nam tập gym ở khách sạn Gardino của thủ đô Riyadh (Ả Rập Xê Út) sau khi các cầu thủ hoàn tất bữa sáng.

Nắng gió sa mạc thử thách Quang Hải, Tuấn Anh...ngay buổi tập đầu tại Ả Rập Xê Út

Mọi việc đến giờ phút này đều diễn ra khá thuận lợi với tuyển Việt Nam dù vấp phải “đối thủ nặng ký” là thời tiết khắc nghiệt. Trợ lý Vũ Hồng Việt đã kêu lên: “Khí hậu tại Ả Rập Xê Út như ở Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết. Gió nóng hầm hập, nhiệt độ lúc 20 giờ tầm trên 40 độ C, độ ẩm 10%. Tập mà mồ hôi ra cái là khô ngay. Nhưng các cầu thủ vẫn tích cực tập luyện với quyết tâm cao nhất”.
Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 1

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển đã dành ra 30 phút trao đổi với đội tuyển Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn các cầu thủ hãy tiếp tục tận tâm cống hiến để xứng đáng với thành tích lịch sử mà bóng đá Việt Nam đã có được.

ẢNH: VFF

Buổi tập thứ 2 vào tối nay vẫn được Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út bố trí vào lúc 20 giờ (tức 0 giờ theo giờ Việt Nam) vì nếu tập sớm hơn cũng không thể chịu nổi cái nóng bỏng gắt tại đây. Trở lại với ngày tập đầu tiên, ông Park đã cho các học trò rèn chiến thuật ngay.
Tuyển Việt Nam chia các nhóm đấu đối kháng trong phạm vi hẹp với mục đích tạo cảm giác bóng, tập cho thật thành thục kỹ năng chuyền bóng ở những tình huống xử lý ít chạm (tối đa chỉ từ 2 đến 3 chạm). Khung thành nhỏ không có thủ môn. Văn Lâm, Tấn Trường, Văn Toản tập kỹ thuật với HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh.
Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 2

Thầy Park di chuyển khắp mặt sân nhắc nhở cầu thủ

ẢNH: VFF

Nhóm 6 đá với nhóm 6 với đa phần là các cầu thủ dự kiến sẽ đá chính với đội Ả Rập Xê Út vào ngày 2.9 tới. Khéo nhất ở nhóm này Tiến Linh, Hoàng Đức khi ghi nhiều bàn thắng. Còn nhóm 5 đá với nhóm 5, hai cầu thủ lập công nhiều nhất đều là hai tân binh Tuấn Hải và Tiến Anh.
Điều đáng lưu ý là trước khi sang Ả Rập Xê Út, ở trận đấu tập nội bộ với U.22 Việt Nam mới đây, Tiến Anh được thầy Park bố trí đá tiền vệ hơi lệch trái thay vì đá tiền vệ giữa vốn là vị trí sở trường của anh tại CLB. Vì chưa quá quen với vai trò mới nên Tiến Anh còn phải được nhắc nhở nhiều về cách di chuyển ở cánh. Tiến Anh tiếp tục được thử nghiệm vị trí còn khá xa lạ với anh trong các buổi tập tại Ả Rập Xê Út.
Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 3

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh (bìa phải) và 3 thủ môn

ẢNH: VFF

Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 4

Đình Trọng (phải) và Tuấn Anh

ẢNH: VFF

Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 5

Hoàng Đức (bìa phải) và đồng đội tâp đối kháng

ẢNH: VFF

Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 6

Tuấn Hải (bìa trái), Tấn Tài và Tuấn Tài (bìa phải)

ẢNH: VFF

Tiến Linh, Hoàng Đức, Tiến Anh, Tuấn Hải ghi bàn liên tiếp ở Ả Rập Xê Út - ảnh 7

Đội trưởng Ngọc Hải (bìa phải)

ẢNH: VFF

Thêm một số chi tiết khác liên quan đến buổi tập thứ nhất của tuyển Việt Nam ở sân của CLB Shabab. Vốn dĩ là người cực kỳ cẩn thận nên thầy Park đã nhắc các trợ lý đóng ngay cổng sân, không cho người lạ “đột nhập”, trừ thành viên của Ban tổ chức của Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út vào tiếp tế đá cho đội (sau đó phải rời ngay).
Ngày 1.9, tuyển Việt Nam sẽ được tập duy nhất buổi làm quen sân chính Mrsoon Park trước khi bước vào trận đấu đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gặp đội Ả Rập Xê Út vào 21 giờ ngày 2.9, tức 1 giờ ngày 3.9 theo giờ Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Ngo

Thanh Ngo

Lập công mừng Quốc khánh
Nguyễn Tiến Huy

Nguyễn Tiến Huy

Muôn vàn khó khăn đây, nhưng ko sao, các em hãy chiến đấu hết mình nhé
Lê Trần Tâm Anh

Lê Trần Tâm Anh

Đội tuyển Việt nam khó khăn nào cũng vượt qua. Đối thủ nào cũng quyết thắng.
Hung pham van

Hung pham van

V Lâm đẳng cấp quốc tế, còn Trường đẳng cấp V league.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm