Bay thẳng từ Nhật Bản, Văn Lâm hội quân cùng tuyển Việt Nam tại Ả Rập Xê Út

3 Thanh Niên Online
Ngày 27.8, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Ả Rập Xê Út chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với trận đấu gặp đội chủ nhà và sẽ gặp Văn Lâm sau đó ít ngày.
Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam /// ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam - ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam
ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
Thông tin nói trên được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố vào ngày 18.8. Anh không có tên trong danh sách 31 cầu thủ tập huấn tại Hà Nội nhưng ông Park vẫn trao cho Văn Lâm cơ hội thể hiện tài năng tại giải đấu mà bóng đá Việt Nam chưa từng góp mặt.
Trận đấu cuối cùng gần đây nhất mà Văn Lâm khoác áo đội tuyển Việt Nam là trận hòa đội Thái Lan trên sân Mỹ Đình năm 2019 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui từ Đặng Văn Lâm ở vòng loại World Cup

Tại đợt tập trung đầu tháng 8, Đặng Văn Lâm chưa thể hội quân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam do đang khoác áo CLB Cerezo Osaka thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản (J-League 1). Thủ thành này chỉ có thể được CLB trả về phục vụ đội tuyển tại giai đoạn FIFA Days.
Bay thẳng từ Nhật Bản, Văn Lâm hội quân cùng tuyển Việt Nam tại Ả Rập Xê Út - ảnh 1

Văn Lâm đến thăm Hùng Dũng cách đây ít tháng. Hiện tại Dũng vẫn đang dưỡng thương còn Lâm sắp quay lại đội tuyển

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Trong thời gian qua, HLV trưởng Park Hang-seo cũng đã giao nhiệm vụ cho HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và quá trình tập luyện, thi đấu của Đặng Văn Lâm.
Đặc biệt coi trọng vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam, vì vậy ông Park đã quyết định trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm tham gia đội tuyển để hướng tới 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, gặp đội Ả Rập Xê Út trên sân khách vào ngày 2.9 và gặp đội Úc trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 7.9 tới. Sự góp mặt của Đặng Văn Lâm được đáng giá sẽ tạo ra sự cạnh tranh tích cực cho vị trí “gác đền”, nơi đang có hiện diện của Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.
Theo kế hoạch, Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út để hội quân cùng các đồng đội. Như vậy, thủ thành này sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để bắt nhịp trở lại và thể hiện phong độ của bản thân, trước khi HLV trưởng ra quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ tuyển Việt Nam cho trận đấu gặp đội tuyển đang đứng thứ 61 thế giới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bác Chín Đờn Cò

Bác Chín Đờn Cò

Văn Lâm là thủ môn được BHL các CLB từ Thái Lan đến Nhật bản rất thương yêu, trận đấu nào cũng được ngồi cạnh BHL suốt trận đấu! Không dễ ai có được!
Bà Năm Trầu

Bà Năm Trầu

Theo qua thấy thì hình như là CLB của Thái Lan bị "hố " quá mạng nên nhanh chóng chuyển giao cho CLB Nhật Bản, và cũng như CLB Thái, BHL rất thương Văn Lâm nên trận đấu nào cũng cho ngồi cạnh ban huấn luyện suốt các trận đấu!
Luân Diệp

Luân Diệp

Văn Lâm cố lên, hy vọng e bắt chính các trận đấu của đội tuyển VN ở vòng loại cuối cùng, cố lên!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm