Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh

11 Thanh Niên Online
Đó là yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh trước đề nghị xin trả lại đội bóng Than Quảng Ninh của Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang.
 
Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh trước khi phá sản /// Ảnh Minh Tú Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh trước khi phá sản - Ảnh Minh Tú
Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh trước khi phá sản
Ảnh Minh Tú
Ngày 30.8, thông tin từ Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa có thông tin chính thức liên quan đến việc các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương, thưởng, tiền lót tay trong thời gian dài.
Theo Sở VH-TT Quảng Ninh, trong báo cáo gửi đơn vị này, Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang (đơn vị sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh) cho biết, từ năm 2020 đến nay, do dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nên không thể đảm bảo duy trì hoạt động của CLB Than Quảng Ninh.
Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh - ảnh 1

Thi đấu ấn tượng tại giai đoạn 1 V-League 2021 nhưng các cầu thủ của Than Quảng Ninh (trái) bị nợ kéo dài

Ảnh Minh Tú

Đặc biệt, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh không còn nhận được tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam thông qua hợp đồng quảng cáo.
Trước tình cảnh trên, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phá sản. Nhất là đơn vị này đang nợ đầm đìa; trong đó không có khả năng chi trả khoản nợ lương cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên; nợ bảo hiểm.
Ngoài ra, còn có hàng loạt các chi phí khác bị ký sổ nợ như phí chuyển nhượng tiền thưởng; nợ các nhà cung cấp dịch vụ như vé máy bay; khách sạn, thực phẩm; nợ thuế...
Làm ăn khó khăn, lại không có nguồn tài trợ, ngày 16.7.2021, Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang đã có văn bản gửi tỉnh Quảng Ninh về việc xin trả lại CLB Than Quảng Ninh.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xem xét đề nghị trên, ngày 11.8, Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức cuộc họp với Sở KH-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, Sở Tư pháp, UBND TP.Cẩm Phả; cùng đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam để giải quyết vướng mắc.
Tại cuộc họp, các cơ quan liên ngành của tỉnh Quảng Ninh khẳng định quan điểm, Công ty TNHH 1 thành viên Bóng đá Quảng Ninh phải tuân thủ theo Luật Doanh nghiệp. Việc ký kết hợp đồng lao động, thực hiện chế độ tiền lương, các chế độ chính sách đối với người lao động.
Trường hợp Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh không có khả năng, nhu cầu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề bóng đá thì có quyền giải thể; chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ theo quy định của Luật Lao động.
Trước khi phá sản, doanh nghiệp phải thanh toán đủ tiền cho cầu thủ Than Quảng Ninh - ảnh 2

Tương lai nhiều cầu thủ của Than Quảng Ninh chưa biết sẽ đi về đâu

Ảnh Minh Tú

Tuy nhiên, trước khi giải thể hay phá sản, doanh nghiệp phải thực hiện thanh toán đầy đủ chế độ tiền lương, các chế độ khác (nếu có) và trợ cấp mất việc làm cho người lao động đúng với các quy định trong Luật phá sản.
Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo vận động doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đứng ra tiếp nhận quản lý và điều hành CLB Than Quảng Ninh. Để đội bóng này tiếp tục thi đấu tại V-League theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp sau khi Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang thực hiện xong trách nhiệm liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An An

An An

Tôi thấy tỉnh làm việc dồn doanh nghiệp vào bước đường cùng và vô lý, khi tỉnh chỉ bàn giao đội bóng cho doanh nghiệp 5 năm là hết năm 2019. Năm 2020 đến nay chưa hề có văn bản gia hạn quản lý tiếp thì đội bóng đâu còn thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp, mà doanh nghiệp đã làm công văn trả đội bóng từ năm 2020, tỉnh bỏ ngơ có khác gì đang dồn doanh nghiệp và người lao động vào chỗ chết,
Thang Nguyen

Thang Nguyen

Đọc ko hiểu à bạn, tỉnh chấp nhận cho giải thể nhưng phải trả hết lương thưởng và các chế độ cho cầu thủ, ko thể có chuyện đẩy cho tỉnh món nợ đó bạn hiểu ko
Khánh

Khánh

Đúng là ý kiến vô lý và nực cười. Đã gọi là phá sản thì lấy đâu nguồn thu để trả, không lẻ bắt ông chủ tịch bỏ tiền túi vào à.
Toi Nguyencong

Toi Nguyencong

Quảng Ninh là một tỉnh có tiếng giỏi giang và giàu có , tỉnh có nhiều cái đi đầu trên toàn quốc…mà không nuôi được một đội bóng đá thì nhiều người sẽ thấy ngượng, tôi là người dân của Quảng Ninh thấy rất buồn ,chắc không ít người dân ở Quảng Ninh cảm thấy buồn. Rất mong lãnh đạo tỉnh quan tâm đến bóng đá nói riêng và các môn thể thao nói chung
Trần Thuận

Trần Thuận

Giàu có thì cũng không chi vô lối được, chi cho bóng đá giờ như thùng không đáy, chính quyền người ta biết việc gì cấp thiết, giải tán đội bóng chắc gì nhiều quan tâm đâu, cứ nhìn lên khán đài trận đấu thì hiểu. Không tự sống đc bằng bóng đá thì nên cắt, không thể sống bằng ngân sách. Còn bắt tỉnh kêu gọi tài trợ, thì doanh nghiệp cũng phải có lợi họ làm, lợi ích đấy thì họ cũng lấy từ nhà nước và nhân dân cả.
Hai Ngo

Hai Ngo

Khi thuận lợi thì ông chủ cười vui, lấy bóng đá là niềm vui. Khi khó khăn thì định phủi trách nhiệm, nhất là đối với quyền lợi của người lao động.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm