Bị nợ lương kéo dài, cầu thủ Than Quảng Ninh muốn chấm dứt hợp đồng, nhưng...

3 Thanh Niên Online
CLB Than Quảng Ninh sẽ tạm ngừng hoạt động vì không còn kinh phí nên đã cho gọi một số cầu thủ lên để thanh lý hợp đồng. Nhưng vẫn có nhiều cầu thủ còn hợp đồng với CLB và họ đang tính tới việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.
CLB Than Quảng Ninh đang gặp khủng hoảng lớn /// ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT CLB Than Quảng Ninh đang gặp khủng hoảng lớn - ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
CLB Than Quảng Ninh đang gặp khủng hoảng lớn
ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
Hai trường hợp đầu tiên vì hết hợp đồng nên đã được CLB Than Quảng Ninh mời đến đội lấy giấy thanh lý là Nguyễn Hải Huy và Dương Văn Khoa. Với những cầu thủ còn hợp đồng, đội Than Quảng Ninh vẫn muốn giữ chân, dù chưa biết bao giờ có tiền để trả nợ cho cầu thủ khi nhà tài trợ là Công ty TNHH 1 thành viên Quảng Ninh đang đứng trước bờ vực phá sản.
Một cầu thủ Than Quảng Ninh cho hay: “Chúng tôi đã gọi điện cho Giám đốc điều hành CLB để hỏi về tương lai của mình nhưng đội nói rằng, cứ từ từ sẽ giải quyết, hợp đồng vẫn chưa hết hiệu lực thì vẫn là người của Than Quảng Ninh. Tôi thực sự không biết thế nào nữa.
Tôi đã đọc rất kỹ hợp đồng giữa mình và CLB. Trong đó, khoản 11.2 chấm dứt hợp đồng vì lý do bất khả kháng, lý do chính đáng, quy định rõ: Trong những trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng theo quy định của pháp luật và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, hai bên đều có quyền chấm dứt hợp đồng trước ngày hết hạn mà không phải bồi thường với điều kiện cả hai bên phải hoàn thành tất cả nghĩa vụ và trách nhiệm cho đến khi chấm dứt hợp đồng.
Trên thực tế, giữa tôi và CLB không thể chấm dứt hợp đồng theo khoản 11.2 này được vì rõ ràng, CLB Than Quảng Ninh đã không hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm đối với cầu thủ. Nhưng tôi chưa biết, đến bao giờ thì lương, thưởng và tiền lót tay được trả. Mấy năm trời lao động cho CLB, nếu không được Than Quảng Ninh lo xong khoản nợ, coi như chúng tôi làm không công ở V-League”.
Bị nợ lương kéo dài, cầu thủ Than Quảng Ninh muốn chấm dứt hợp đồng, nhưng... - ảnh 1

Đội Than Quảng Ninh thi đấu tốt tại V-League

ẢNH: MINH TÚ

Theo chia sẻ của một cầu thủ khác: “CLB Than Quảng Ninh có quyền chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây: cầu thủ không thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ - trách nhiệm đã nêu trong hợp đồng, cầu thủ thường xuyên không hoàn thành yêu cầu thi đấu của CLB do không giữ vững được phong độ thi đấu hoặc do ý thức kỷ luật kém, hoặc do không thực hiện đúng những yêu cầu chuyên môn do CLB đặt ra.
Tuy nhiên, không một cầu thủ nào trong đội vi phạm điều này nên đội không có quyền chấm dứt hợp đồng, nhưng vấn đề là hiện tại đội không hoạt động, cầu thủ không có thu nhập từ những khoản được nêu rõ trong hợp đồng. Vì thế, chúng tôi đang tính đến việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn theo điều 37 Bộ Luật Lao động. Điều 11.3 đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong hợp đồng giữa tôi và đội Than Quảng Ninh cũng đã ghi rõ như trên”.
Điều 37 Bộ Luật Lao động ghi rõ: “Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây: không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn”.
Các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ gồm lương các tháng 4, 5, 6, 7.2021; tiền lót tay 40% của năm 2019; tiền lót tay 100% của năm 2020; tiền lót tay nửa mùa giải 2021. Được biết tổng cộng khoản nợ mà lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh phải chi trả là hơn 70 tỉ đồng.
Tuy nhiên, các cầu thủ lo ngại nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có thể sẽ không đòi được các khoản nợ nêu trên. “Vì thế, tôi sẽ phải thuê luật sư để giúp tôi giải quyết việc này”, cầu thủ Than Quảng Ninh cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
In***@gmail.com

In***@gmail.com

3 chữ "tiền lót tay" nghe nó phản cảm và tiêu cực sao ấy, chẳng lẽ không có từ nào thay thế sao?
xuanhoa tran

xuanhoa tran

trong việc này VPF và VFF đều phải có trách nhiêm.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Ung hộ các bạn. Tất cả cùng thuê luật sư, vì thiệt hại từ một đối tượng, và bản chất thiệt hại giống nhau: bị quỵt lương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm