Từ ‘gương xấu’ Bunmathan nhìn sang…bầu Đức, bầu Hiển của bóng đá Việt Nam

7 Thanh Niên Online
CĐV Thái Lan sững sờ vì đội trưởng Theerathon Bunmathan từ chối lên đội tuyển quốc gia. Nhìn sang bóng đá Việt Nam, cầu thủ xuất ngoại nhằm phát triển sự nghiệp cá nhân nhưng luôn đặt mục tiêu cao nhất là được cống hiến cho đội tuyển quốc gia.
Văn Hậu (5) đang khoác áo cả tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam /// ẢNH: MINH TÚ Văn Hậu (5) đang khoác áo cả tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam - ẢNH: MINH TÚ
Văn Hậu (5) đang khoác áo cả tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam
ẢNH: MINH TÚ
 
Dĩ nhiên giữa Bunmathan và các cầu thủ Việt Nam có sự khác biệt về lộ trình ra nước ngoài thi đấu. Bunmathan tự lực cánh sinh đến Nhật Bản và khẳng định được năng lực tại J-League. Còn các cầu thủ Việt Nam được các ông bầu chăm lo và đưa sang nước ngoài.
Việc Bunmathan từ chối cống hiến cho đội tuyển Thái Lan do lo ngại ảnh hưởng đến việc thi đấu liên tục tại Yokohama F. Marinos là một cú sốc lớn với bóng đá xứ chùa vàng. Trong bối cảnh đội tuyển Thái Lan cần giá trị ngôi sao của Bunmathan để hy vọng cạnh tranh vé đi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, cầu thủ này lại quay lưng với đội tuyển quốc gia.
Từ ‘gương xấu’ Bunmathan nhìn sang…bầu Đức, bầu Hiển của bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Xuân Trường (6) đã khỏi chấn thương để tập luyện được bình thường

ẢNH: MINH TÚ

Còn các cầu thủ Việt Nam vẫn luôn hướng đến việc phụng sự cho đội tuyển Việt Nam. Và để những Công Phượng, Văn Hậu, Xuân Trường, Tuấn Anh luôn đặt nghĩa vũ cống hiến cho quốc gia lên hàng đầu phải nhắc đến quan điểm vững vàng từ phía bầu Đức và bầu Hiển.
Với bầu Đức, ông luôn đặt giá trị của đội tuyển lên trên lợi ích của chính HAGL. Ông yêu cầu những “đứa trẻ” của mình dù thi đấu ở phương trời nào phải quay lại đội tuyển để phục vụ với toàn bộ sức lực.
Còn bầu Hiển đã từng tuyên bố đanh thép với CLB Heerenveen: “Nếu không cho Văn Hậu về đá SEA Games 30, 10 triệu USD, Hà Nội FC cũng không bán”. Bầu Hiển còn sẵn sàng chi hàng đống tiền trả lương Văn Hậu thay cho đội bóng Hà Lan trong thời gian anh về đá SEA Games. Nguyện vọng của HLV Park Hang-seo được đáp ứng. Để rồi khi Văn Hậu trở lại, U.22 Việt Nam đã thi đấu rất thành công và giành chiếc huy chương vàng SEA Games sau 60 năm chờ đợi.
Từ ‘gương xấu’ Bunmathan nhìn sang…bầu Đức, bầu Hiển của bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Công Phượng ghi bàn trong trận giao hữu gặp U.22 Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

Ngoài tâm huyết của các ông bầu, nỗ lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khi làm việc với các đội bóng nước ngoài có tuyển thủ Việt Nam cũng đáng được ghi nhận. Nhờ vậy, đội tuyển Việt Nam hay trước đó là U.22/U.23 Việt Nam chưa bao giờ mất đi những trụ cột quan trọng đang chơi ở nước ngoài. Mới nhất chính là trường hợp của Đặng Văn Lâm. VFF đã sớm làm việc với CLB Cerezo Osaka để lo các thủ tục cần thiết, trong đó có cả thủ tục quan trọng về y tế, giúp Văn Lâm hội quân an toàn với đội tuyển Việt Nam tại UAE, hướng tới vòng loại World Cup 2022.
Tất nhiên, quan trọng hơn cả, chính các cầu thủ Việt Nam luôn coi màu áo tuyển quốc gia là điều thiêng liêng nhất sự nghiệp đời mình!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
SHOP LOGI

SHOP LOGI

Ông bầu tuyên bố 10 triệu USD cũng không bán mà hết hạn năn nỉ bỏ tiền để cầu thủ ở lại học việc thì bị từ chối là biết ngay chất lượng thế nào rồi. So sánh khập khiểng cầu thủ người ta đá chính còn mình dự bị là mừng rần rần rồi.
Than Trong Huy

Than Trong Huy

Dù chỉ là dự bị của dự bị đi nữa, thì nếu Heerenveen không cho về đá SEA GAMES, 10 triệu đô cũng không bán. Ý nghĩa ở chỗ trong hợp đồng đã có ý thức về nghĩa vụ quốc gia.
Thu Kim Xuân

Thu Kim Xuân

Tuyệt vời, Cảm ơn các ông bầu đã dạy dỗ những cầu thủ hiểu được giá trị của con người.
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Ông bầu là 1 phần. Quan trọng là cầu thủ. "Tôi! Là NGƯỜI VIỆT NAM"!
Oanh Phan

Oanh Phan

Ông bầu cũng to đấy nếu trái ý thì xác định luôn khỏi về đá nữa
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Các ông bầu này có trọng lượng, vì quyết định của các ông vì danh dự, vì màu cờ sắc áo, không chỉ vì đồng đô-la Mỹ.
Thái Yên Bình

Thái Yên Bình

Gọi hai ông bầu này: thế mới là người Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.