Tuyển Việt Nam có cơ hội tiến sát thứ hạng lịch sử mà HLV Riedl từng làm được

11 Thanh Niên Online
Từ ngày 31.5 đến 15.6, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 4 trận đấu chính thức trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), bao gồm giao hữu quốc tế và vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam tiến về phía trước /// ẢNH: NGỌC LINH Tuyển Việt Nam tiến về phía trước - ẢNH: NGỌC LINH
Tuyển Việt Nam tiến về phía trước
ẢNH: NGỌC LINH
Nếu toàn thắng cả 4 trận, đội tuyển Việt Nam hứa hẹn có bước nhảy vọt đáng kể.
Cách đây vài ngày, FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 5.2021, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng vững ở vị trí thứ 92 thế giới với tổng số điểm là 1.258 điểm. Do không thi đấu chính thức kể từ tháng 11.2019, thứ hạng của tuyển Việt Nam cũng như nhiều đội tuyển châu Á khác không có nhiều biến động. Nhưng mọi thứ chắc chắn sẽ thay đổi khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và giao hữu quốc tế diễn ra trong giai đoạn này.

Xác nhận lý do Văn Lâm không sang UAE, cơ hội đến với Tấn Trường

Với đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 31.5. Sau đó, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 gặp các đội Indonesia (7.6), Malaysia (11.6) và UAE (15.6). Cả 4 trận này đều được tính điểm bởi FIFA.
Tuyển Việt Nam có cơ hội tiến sát thứ hạng lịch sử mà HLV Riedl từng làm được - ảnh 1

Đằng sau thầy Park, các cầu thủ làm việc cần mẫn

ẢNH: NGỌC LINH

Cách tính điểm liên quan đến các trận đấu của đội tuyển Việt Nam dựa trên phương pháp tính toán Elo cộng/trừ điểm được FIFA công bố trong văn bản chính thức. Cụ thể, theo cách tính dựa trên công thức xét điểm số của FIFA, tuyển Việt Nam sẽ có các khả năng sau: Có thêm 4,9 điểm (thắng), bị trừ 0,1 điểm (hoà) và bị trừ 5,1 điểm (thua) ở trận giao hữu gặp Jordan.
Tiếp đến, ở trận gặp Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ được cộng 6,1 điểm (thắng) hoặc bị trừ 6,4 điểm (hòa) hoặc bị trừ 18,9 điểm (thua). Ở trận gặp Malaysia, sẽ hoặc được cộng 7,6 điểm (thắng), trừ 4,9 điểm (hòa) hoặc trừ 17,4 điểm (thua). Ở trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp UAE, tuyển Việt Nam sẽ được cộng tới 14,2 điểm (thắng), cộng 1,7 điểm (hòa) và bị trừ 10,8 điểm (thua).
Tuyển Việt Nam có cơ hội tiến sát thứ hạng lịch sử mà HLV Riedl từng làm được - ảnh 2

Bóng đá Việt Nam đang vươn cao

ẢNH: NGỌC LINH

Trong trường hợp lý tưởng, đội tuyển Việt Nam toàn thắng cả 4 trận sắp tới thì thầy trò Park Hang-seo sẽ được cộng tới 32,8 điểm! Qua đó, tuyển Việt Nam nâng tổng điểm lên 1.290,8 điểm
Tất nhiên, các đội tuyển khác cũng sẽ có sự thay đổi về điểm số sau những loạt trận giao hữu và thi đấu vòng loại World Cup 2022. Nhưng rõ ràng nếu như được cộng một số điểm lớn như kể trên, tuyển Việt Nam có cơ hội lọt vào vào top 90, qua đó gần áp sát thứ hạng cao nhất lịch sử là hạng 84 thế giới mà thầy trò HLV A.Riedl từng đạt được vào năm 1998.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Thôi, tôi chỉ mong VN được thêm tổng cộng 2,8 điểm (hoà Jordan, thắng Indonesia và Malaysia, thua UAE) cũng được. Chẳng cần tốp 90 gì cả, mong sao được lọt tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thôi.
Lh***@gmail.com

Lh***@gmail.com

Niềm tin Việt Nam, trước vòng tứ kệt U23 châu Á 2018 tôi rất ít xem đội tuyển VN thi đấu. Nhưng từ đó đến giờ tôi luôn mong chờ từng trận đấu, kể cả giao hữu của đội tuyển, chờ xem cách thầy Park triển khai chiến thuật. Cảm ơn thầy Park vì tất cả.
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Không mong chờ gì hơn, chúc toàn đội chân cứng đá mềm, một quyết tâm, một niềm tin chiến thắng!
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Chờ tin vui sắp tới thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm