World Cup 2022: 3 cầu thủ chắc chắn được thầy Park đăng ký cả 3 trận tại UAE

2 Thanh Niên Online
90 phút trước mỗi trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, thầy Park và đội tuyển Việt Nam được phép đăng ký 23/29 cầu thủ. Sẽ có 3 cầu thủ không bao giờ bị lo mất suất ở cả 3 trận tại UAE, đó là ai?
Trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh và 3 thủ môn của đội tuyển Việt Nam /// ẢNH: NGỌC LINH Trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh và 3 thủ môn của đội tuyển Việt Nam - ẢNH: NGỌC LINH
Trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh và 3 thủ môn của đội tuyển Việt Nam
ẢNH: NGỌC LINH
Tối qua, trong cuộc họp báo trước trận gặp đội tuyển Indonesia (vào 23 giờ 45 đêm 7.6), HLV Park Hang-seo đã nhận xét khá kỹ về đối thủ của đội tuyển Việt Nam: “So với đội hình ở lượt đi vòng loại World Cup 2022 thi đấu năm 2019, họ đã thay đổi nhiều. HLV mới, cầu thủ mới. Đội hình lượt đi chỉ còn 1 người. Hai năm trước, đội Indonesia có cầu thủ nhập tịch, giờ không có một ai mà đại đa số đôn cầu thủ trẻ đã từng thi đấu tại SEA Games 30, khoảng 7 người.

Xem để biết tại sao người Indonesia 'ghét cay ghét đắng' Đoàn Văn Hậu

Đối thủ của chúng ta bổ sung thêm 7-8 cầu thủ đủ tuổi có thể đá SEA Games 31 vào năm nay. Đây là tập thể trẻ, tinh thần chiến đấu cao và điều này được thể hiện rất rõ trong trận hòa đội tuyển Thái Lan. HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong đã giúp đội Indonesia thành một tập thể năng động và quyết tâm. Ông Shin làm tốt đấy, các học trò của ông ấy giữ cân bằng và phòng ngự tốt. Chúng tôi cần phải thắng nên cần thực hiện đúng chiến thuật để đạt kết quả như mong muốn”.
World Cup 2022: 3 cầu thủ chắc chắn được thầy Park đăng ký cả 3 trận tại UAE - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

90 phút trước trận đấu, ông Park sẽ công bố danh sách 23 người. Ở trận đầu tiên vào đêm nay, vì dính thẻ nên Trọng Hoàng và Đình Trọng đều không có tên trong danh sách đăng ký. Ông Park sẽ tạm loại thêm 4 cầu thủ nữa.
Việc mang đi 29 cầu thủ sang UAE sẽ giúp cho ông Park có thêm nhiều lựa chọn về nhân sự trước mỗi trận đấu tại bảng G. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) mở ra cơ chế “thoáng” về việc mỗi đội tuyển không phải đăng ký “cứng” 23 cầu thủ cho tất cả các lượt trận mà được phép thay đổi nhân sự khác nhau trong phạm vi cầu thủ mang theo.
World Cup 2022: 3 cầu thủ chắc chắn được thầy Park đăng ký cả 3 trận tại UAE - ảnh 2

Đình Trọng (trái) sẽ không được đăng ký trận gặp tuyển Indonesia

ẢNH: NGỌC LINH

World Cup 2022: 3 cầu thủ chắc chắn được thầy Park đăng ký cả 3 trận tại UAE - ảnh 3

Ông Park sẽ tính toán ai thay Trọng Hoàng ở trận đêm 7.6

ẢNH: NGỌC LINH

Nghĩa là trước trận Indonesia, ông Park đăng ký 23 cầu thủ. Đến trận sau, có thể điều chỉnh để hình thành một bản đăng ký khác. Với 6 cầu thủ dự phòng, ông Park có thể đưa ra các ý đồ khác nhau và xoay tua được lực lượng. Khi mật độ thi đấu dày thì việc xoay tua này sẽ giúp Việt Nam có thêm nhiều chọn lựa về chiến thuật.
Nhưng sẽ có 3 cầu thủ luôn luôn có tên ở cả trận đấu đó là 3 thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản. Vì theo điều lệ, trong số 23 cầu thủ của mỗi trận phải có 3 thủ môn. Trong trường hợp nếu có thủ môn Văn Lâm thì ông Park còn phải lựa chọn. Như vậy trước cả 3 trận, ông Park Hang-seo sẽ chỉ tính toán loại ai trong số các cầu thủ ở hàng thủ, hàng tiền vệ và và hàng công.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Thủ môn quan trọng nhất đấy! Một sự sơ suất nhỏ của thủ môn có thể làm hỏng cả việc lớn mà toàn dân tộc đang mong chờ! Chắc chắn Thủ môn chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc trong trận gặp Inđô tối nay.
hoàng ân nguyễn

hoàng ân nguyễn

Mạnh dạn đoán 2 - 0 cho Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm