Có thể sẽ xin lùi SEA Games 31 đến năm 2022 ?

8 Thanh Niên
Ngành thể thao dự kiến sẽ có văn bản báo cáo các cấp có thẩm quyền về quá trình chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 31, trong đó có đề cập đến rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Các VĐV VN có thể sẽ phải chờ SEA Games 31 lùi sang
năm 2022	 /// ảnh: Khả Hòa Các VĐV VN có thể sẽ phải chờ SEA Games 31 lùi sang năm 2022 - ảnh: Khả Hòa
Các VĐV VN có thể sẽ phải chờ SEA Games 31 lùi sang năm 2022
ảnh: Khả Hòa
Một trong những thử thách lớn nhất là điều kiện tập luyện của các VĐV Việt Nam và của cả khu vực hoặc phải nghỉ tập hoặc tập trong tình trạng giãn cách xã hội, dẫn đến trình độ chuyên môn bị ảnh hưởng. Và khi VĐV không phát huy được hết năng lực thì chất lượng của đại hội sẽ không cao như mong muốn của Hội đồng thể thao Đông Nam Á.

Liệu AFF Cup 2020 có được tổ chức ? 

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa cho biết sẽ tiến hành lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (giải đấu đã bị hoãn năm ngoái) vào ngày 10.8 theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn (như lễ bốc thăm futsal World Cup 2021 vào ngày 1.6). Mặc dù đã dự kiến được thời gian tổ chức từ 5.12.2021 - 1.1.2022 nhưng lãnh đạo AFF cũng bối rối chưa biết sẽ tổ chức giải đấu này theo phương thức nào - đá sân nhà, sân khách hay thi đấu tập trung ở một cụm sân trung lập.
 
Một vấn đề rất đáng lo nữa là cũng vì Covid-19 nên nhiều khâu của quá trình chuẩn bị đã chậm tiến độ. Khi vấn đề chăm lo sức khỏe của nhân dân được đặt lên hàng đầu, nước chủ nhà sẽ khó đảm bảo nguồn lực y tế để đón tiếp cùng lúc hơn 10.000 người thuộc các đoàn thể thao trong Đông Nam Á, các quan chức cao cấp, trọng tài, giám sát quốc tế… Ngoài ra còn một số vấn đề quan trọng khác không dễ giải quyết khi từ nay đến ngày đại hội khởi tranh chỉ còn 5 tháng nữa (dự kiến từ 21.11 - 2.12).
Có thể sẽ xin lùi SEA Games 31 đến năm 2022 ? - ảnh 1

Hiện tại các VĐV đang thực hiện việc cấm trại tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội

Nhân Văn

Dự kiến ngày 15.6, Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games sẽ được Việt Nam tổ chức trực tuyến để xin ý kiến về kế hoạch đăng cai. Thời gian qua, một số nước cũng đã muốn nắm bắt thông tin về phương án cách ly y tế cho các VĐV khu vực khi đến Việt Nam sẽ được thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa thể có ngay câu trả lời vì còn chờ Bộ Y tế. Bản thân các nước cũng đang gặp rất nhiều khó khăn khi chưa khống chế được dịch bệnh nên việc nhập cảnh vào Việt Nam là một bài toán không đơn giản. Tình hình dịch bệnh ở khu vực Đông Nam Á rất phức tạp nên theo ý kiến của một số cựu nhà lãnh đạo, nên hoãn hoặc hủy SEA Games.
Nhiều khả năng, sắp tới ngành thể thao sẽ xin chủ trương được lùi đại hội đến năm 2022. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng này phải do các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Helen Nguyen

Helen Nguyen

2 năm dịch kinh tế thiệt hại biết bao nhiêu, nhân dân chỉ trông vacxin để hết dịch trong nước còn làm ăn, để tiền đó nhập vacxin - đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng còn có ích gấp 100 lần tổ chức đại hội này, giàu như Nhật mà Olympic người ta còn đòi hủy lên hủy xuống, giờ này mà còn ngồi cân nhắc!!!!
NPHONG

NPHONG

Phải thế thôi, nếu không được thì đề xuất hủy !
Bùi Phước Lâm

Bùi Phước Lâm

Theo ý kiến cá nhân tôi nên hủy vì dịch bệnh còn kéo dài ngân sách của chúng ta nên dành cho phòng chống dịch.
Hùng Điệp

Hùng Điệp

Theo mình thì nếu làm được những việc sau đây thì vẫn tổ chức được Đại hội: Kiểm soát được dịch bệnh trong nước, bắt buộc thành viên các đoàn VĐV phải tiêm vaccine trước khi đến VN, các đoàn khi đến VN phải cách ly từ 3-4 ngày và phải có xét nghiệm âm tính thì mới cho tham gia Đại hội, hạn chế khán giả nước ngoài đến VN xem Đại hội (chỉ ưu tiên người đã tiêm vaccine). Nếu được thì giảm số môn thi đấu và quy mô tổ chức các môn ( VD với bóng đá nam thì 10 đội kia đá loại chọn đội thắng tranh HCV với Việt Nam, hihi!!!)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm