Điền kinh Olympic Tokyo: Quách Thị Lan so tài với VĐV chạy 400m rào nhanh nhất thế giới

10 Thanh Niên Online
‘Nữ hoàng’ điền kinh Việt Nam Quách Thị Lan vừa xác định được đối thủ tranh tài ở vòng loại nội dung 400m rào nữ môn điền kinh ở Olympic Tokyo 2020. Đáng chú ý cô gái quê Thanh Hóa sẽ so tài với nữ VĐV đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở cự ly này là Sydney McLaughlin (Mỹ).
Nhà vô địch ASIAD Quách Thị Lan nỗ lực vượt qua chính mình ở Olympic Tokyo /// Thu Sâm Nhà vô địch ASIAD Quách Thị Lan nỗ lực vượt qua chính mình ở Olympic Tokyo - Thu Sâm
Nhà vô địch ASIAD Quách Thị Lan nỗ lực vượt qua chính mình ở Olympic Tokyo
Thu Sâm
Hôm nay, Ban tổ chức vừa công bố kết quả bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho nội dung 400m rào nơi góp mặt đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam là Quách Thị Lan với tấm vé đặc cách. Theo đó Quách Thị Lan thi đấu ở vòng lượt chạy thứ 3 vòng loại, cùng với 7 VĐV khác, trong đó có VĐV đang nắm kỷ lục thế giới ở cự ly này với thành tích 51 giây 90 là Sydney McLaughlin (Mỹ).
Điền kinh Olympic Tokyo: Quách Thị Lan so tài với VĐV chạy 400m rào nhanh nhất thế giới - ảnh 1

Quách Thị Lan tập luyện ở Tokyo chuẩn bị so tài với nữ VĐV giữ kỷ lục thế giới cự ly 400m rào McLaughlin

Thu Sâm

Nội dung 400m rào nữ có tổng cộng 40 VĐV, chia làm 5 đợt tranh tài vòng loại chọn ra 24 VĐV vào bán kết gồm 4 người về đầu mỗi lượt (tổng cộng 20 VĐV) cùng 4 người còn lại có thành tích tốt nhất. Bán kết chia làm 3 lượt chọn 8 VĐV vào chung kết.

Mê mẩn ngắm 'nữ thần điền kinh' tại Olympic từng khiến Mats Hummels 'hít khói'

Ở lượt đấu loại của Quách Thị Lan, ngoài sự góp mặt kỷ lục thế giới Sydney McLaughlin còn có Sara Slott (Đan Mạch), Gianna (Panama), Nugent Leah (Jamaica), Mariya (Ukraine), Eleonora (Ý), Jessie (Vương quốc Anh). Với thành tích tốt nhất là 55 giây 30 đạt được ở ASIAD 2018, Quách Thị Lan chỉ xếp trên 1 VĐV ở lượt chạy này.
Điền kinh Olympic Tokyo: Quách Thị Lan so tài với VĐV chạy 400m rào nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Kỷ lục 400m rào nữ thế giới McLaughlin thi đấu vòng loại cùng lượt với Quách Thị Lan

AFP

Trong những năm gần đây, Lan cũng chưa vượt qua thành tích 55 giây 30 nên khó cạnh tranh 4 hạng đầu vòng loại để vào bán kết. Dẫu vậy cô vẫn đặt mục tiêu đạt thành tích tốt nhất với bản thân. Giới chuyên môn cũng không kỳ vọng Lan làm nên kỳ tích bởi cô cùng nhiều VĐV Việt Nam chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympc Tokyo.
Quách Thị Lan là 1 trong những VĐV điền kinh đến Tokyo sớm nhất khi cô đi cùng với đoàn thể thao Việt Nam từ ngày 18.7 nên những ngày đầu phải tập luyện ở làng VĐV Olympic cũng như sân phụ và chỉ mới làm quen sân chính cách đây vài ngày. 7 giờ 16 phút ngày mai (31.7), cô sẽ chính thức tranh tài ở vòng loại nội dung 400m rào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

truyền thông , báo chí cứ có cái kiểu bình luận tự ti '' chưa đấu đã có ý tưởng thua '' ? với những vận động viên ( các môn ) trên thế giới được thi đấu với những vđv vô địch lại là 1 sự khích lệ tinh thần rất lớn , nếu thua thì cũng chẳng sao nhưng nếu thắng thì là 1 kỳ tích và đã có những cuộc lật đổ ngoạn mục , Mike Tyson , Anthony Josua ...thua knockout khi đang là nhà vô địch thế giới quyền anh hạng nặng,,,và mới đây 2 tượng đài vô địch thế giới bóng bàn của Trung Quốc thất bại thảm hại tại Olympic Tokyo...điều đó cho thấy tinh thần lạc quan , quyết thắng là cực kỳ quan trọng
Thiện Trần

Thiện Trần

Tưởng là chạy với vđv số 1 thôi chớ, đọc kỹ đến 7 vđv chút nữa nhầm rồi
Ngoc Chi

Ngoc Chi

Chênh lệch , nhung VN cố lên với khả năng của mình !
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Chỉ cần vượt qua thành tích 55 "" 30* là một kỳ tích.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm