Ngày 8.7, Việt Nam dự kiến trả lời Đông Nam Á về ‘số phận’ SEA Games 31

2 Thanh Niên Online
Một lãnh đạo Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho biết, dự kiến đến ngày 8.7, nước chủ nhà Việt Nam có thể sẽ có câu trả lời liên quan đến SEA Games 31.
 
Đội U.22 Việt Nam có thể sẽ không có cơ hội dự SEA Games 31 vào năm nay /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Đội U.22 Việt Nam có thể sẽ không có cơ hội dự SEA Games 31 vào năm nay - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Đội U.22 Việt Nam có thể sẽ không có cơ hội dự SEA Games 31 vào năm nay
ẢNH: HOÀNG QUÂN
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 24.6 vừa qua, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tiến hành hội nghị trực tuyến với đại diện các đoàn thể thao trong khu vực về SEA Games 31.
Các nước Đông Nam Á mong muốn nhận được thông tin sớm nhất từ phía Việt Nam về việc chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là khả năng có thể lùi tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 vì tình hình đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ngày 8.7, Việt Nam dự kiến trả lời Đông Nam Á về ‘số phận’ SEA Games 31 - ảnh 1

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch SEA Games

ẢNH: MINH TÚ

Hiện tại, Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam vẫn chờ chỉ đạo chính thức từ các cấp có thẩm quyền. Đầu tháng 6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về SEA Games 31 với nội dung: Giao Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, UBND TP.Hà Nội, các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá cụ thể công tác chuẩn bị và khả năng tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và thời gian chuẩn bị không còn nhiều; báo cáo và đề xuất phương án với Thủ tướng Chính phủ”.
Trở lại với hội nghị trực tuyến của SEAGF, hai phương án dự kiến được Việt Nam trình bày: Vẫn tổ chức theo đúng kế hoạch từ ngày 21.11 - 5.12.2021. Hoặc lùi đến tháng 4 hoặc tháng 5.2022.
Ngày 8.7, Việt Nam dự kiến trả lời Đông Nam Á về ‘số phận’ SEA Games 31 - ảnh 2

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng của đội U.22 Việt Nam khát khao được dự SEA Games 31 nhưng cơ hội đại hội tiến hành theo dự kiến là rất khó

ẢNH: MINH TÚ

Tuy nhiên phương án duy trì kế hoạch như cũ, khó có khả năng trở thành hiện thực vì đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế, nếu không muốn nói có mức độ nghiêm trọng hơn ở nhiều nước trong khu vực.
Cũng tại hội nghị trực tuyến của SEAGF, các nước đã được nghe báo cáo mới nhất về việc tiêm vắc xin Covid-19. Hầu hết các nước Đông Nam Á đang và sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin rộng khắp trong cộng động. Nhiều đội tuyển thể thao của mỗi nước cũng đã có kế hoạch tiêm vắc xin vào những tháng tới trong năm 2021. Nhưng Việt Nam chưa có cơ chế đặc biệt liên quan đến chính sách hộ chiếu vắc xin. Ngoài ra, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều công việc bị chậm tiến độ, kinh phí chưa được rót.
Một số đại diện của các đoàn cho biết, nếu Việt Nam quyết định lùi thì phải thông báo sớm. Để từ đó, các nước có cơ sở sẽ thôi không tập trung các đội tuyển tham dự SEA Games 31 và sẽ báo cáo với Chính phủ nước mình về việc điều chỉnh kinh phí chuyển sang năm 2022.
Phía Việt Nam đã cho biết, dự kiến đến ngày 8.7, có thể, Việt Nam sẽ có câu trả lời về kế hoạch liên quan đến SEA Games 31.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lu***@gmail.com

lu***@gmail.com

Cả nước đang lao đao vì dịch bệnh, nên dẹp bỏ SG đi đê tập trung chống dịch.
Tuấn Anh Phan

Tuấn Anh Phan

Seagame 2021 cứ huỷ bỏ hẳn luôn 1 năm có sao đâu, dời qua năm sau sẽ bị dồn lịch thi đấu với nhiều giải khác trong lúc tình hình dịch Covid đang lan tràn như hiện nay và chưa biết khi nào mới chấm dứt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm