Thêm 1 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra được hưởng thuế chống bán phá giá 0%

Chí Nhân
Chí Nhân
23/03/2022 20:20 GMT+7

Như vậy, hiện nay có 4 doanh nghiệp Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu sản phẩm cá tra phile đông lạnh sang Mỹ.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết: Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17) với cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn từ ngày 1.8.2019 – 31.7.2020. Trong đợt rà soát này, Công ty Cổ phần Thủy sản NTSF (NTSF SEAFOODS) được hưởng mức thuế suất 0% khi xuất khẩu cá tra phile đông lạnh sang Mỹ.

Xuất khẩu cá tra đang gặp nhiều thuận lợi về thị trường

Công Hân

Như vậy, hiện nay có 4 doanh nghiệp Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu sản phẩm cá tra phile đông lạnh sang Mỹ là: Vĩnh Hoàn; VDTG, NAVICO và Công ty cổ phần thuỷ sản NTSF.

Các doanh nghiệp như: Caseamex bị áp mức thuế chống bán phá giá là 0,15 USD/kg và Công ty Cổ phần thuỷ sản Biển Đông (ESS) bị áp mức thuế 3,87 USD/kg và Công ty Cổ phần Thủy sản Green Farms áp mức thuế 1,94 USD/kg. Mức thuế suất toàn quốc vẫn là 2,39 USD/kg.

Năm 2021, có hơn 10 DN cá tra Việt Nam tham gia xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong đó Vĩnh Hoàn, NTSF và Biển Đông là 3 doanh nghiệp dẫn đầu. Tính đến hết tháng 2.2022, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 95 triệu USD, tăng gần 120% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ là thị trường xuất khẩu cá tra số một của các doanh nghiệp Việt Nam.

Xuất khẩu cá tra Việt Nam nói chung trong 2 tháng đầu năm nay nổi bật một “màu xanh tăng trưởng” ở hầu hết các thị trường lớn, tổng giá trị xuất khẩu đạt gần 385 triệu USD, tăng 93,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá trị xuất khẩu cá tra sang một số thị trường hàng đầu tăng trưởng tới ba con số. Các doanh nghiệp Việt Nam hi vọng xu hướng này tiếp tục duy trì cho tới cuối năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.