Thêm 1 nữ sinh Huế bị đánh hội đồng vì dám... ra làm chứng

Thêm một nữ sinh Huế của trường THCS Trần Phú cũng bị đánh đập không kém gì hình ảnh trong video clip xuất hiện hôm qua. Đó là lời tố cáo của phụ huynh em N.T.T.N với Thanh Niên sau khi vụ việc phanh phui.

Clip nữ sinh Huế đánh hội đồng bạn học trên mạng vẫn còn nóng thì một phụ huynh của trường này liên lạc với Thanh Niên cung cấp thêm chuyện con gái của chị cũng đã bị chính nhóm nữ sinh trên đánh hội đồng ngay tại trường vì đã có mặt “làm chứng”.

 Nhóm bốn nữ sinh đánh bạn-Nguyễn Thị Chinh cung cấp Nhóm bốn nữ sinh đánh bạn-Nguyễn Thị Chinh cung cấp
Chị Nguyễn Thị Chinh (trú tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình), phụ huynh em N.T.T.N (học sinh lớp 7/4, Trường THCS Trần Phú, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế ) cho biết, em T.N (con gái chị) cũng là nạn nhân bị nhóm nữ sinh trên đánh hội đồng, sau khi em đã có mặt chứng kiến vụ đánh em H.H. và được nhà trường mời làm chứng.
 Thêm nạn nhân bị nhóm nữ sinh Huế đánh hội đồng 2Trường THCS Trần Phú (61 Hàm Nghi, TP.Huế)-Ảnh: Tuyết Khoa
Chị Chinh kể lại em T.N sau khi bị đánh đã không dám kể với cha mẹ vì bị nhóm trên đe dọa. Ngày 11.1, do chị thấy con mình có nhiều vết bầm tím trên mặt và kêu đau tai nên chị đã gặng hỏi, lúc đó em mới kể là đã bị nhóm nữ sinh kia đánh.
Chị Chinh, cho biết, theo lời kể của con gái, khi đánh em N.T.H.H (trong clip), do em T.N có mặt và có can ngăn: “Đừng đánh nữa, nếu không em sẽ làm chứng và phanh phui mọi việc” thì sau đó khoảng 2 hôm, nhóm nữ sinh trên đã chặn em ngay cửa toilet của trường để đánh. Em N. bị đánh cho đến khi nghe chuông báo vào lớp thì nhóm nữ sinh trên mới ngừng tay.
Sự việc trên cũng được Ban giám hiệu nhà trường biết, nên sáng 11.1, nhà trường có mời chị đến họp cùng với nhà trường, phụ huynh và nhóm học sinh trên để đưa ra hướng giải quyết.
Giấy khám của N.T.T.N sau khi bị đánh - Ảnh: Nguyễn Thị Chinh cung cấp
Sau buổi họp trên, chị Chinh đưa T.N đi khám và được bác sĩ cho biết em bị viêm tai do bị đánh. Hiện tại, em vẫn còn đau và đang được bác sĩ theo dõi và tái khám.
Mặc dù tại buổi họp, chính chị Chinh là người đã xin nhà trường không đuổi học nhóm nữ sinh “côn đồ” trên, nhưng vì lo sợ cho con gái sau này, chiều 11.1, chị đã rút hồ sơ và xin chuyển cho em T.N ra Quảng Bình học tại Trường THCS - PTTH Chu Văn An (TP.Đồng Hới).
“Tôi là người đã đề nghị bỏ qua và không đuổi học nhóm nữ sinh đánh bạn vì nghĩ chúng còn nhỏ nên muốn cho chúng cơ hội sửa sai. Nhưng tôi cũng rất sợ con tôi bị đánh tiếp nên tôi phải chuyển trường cho cháu. Con tôi không có trong clip trên mạng nhưng khi nghe cháu kể cảnh cháu bị đánh cùng những thương tích trên người, tôi xót xa vô cùng”, chị Chinh nói.
Về việc có thêm nữ sinh bị nhóm nữ sinh trên đánh hội đồng, thầy Trần Hữu Thắng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cũng đã xác nhận em T.N là nạn nhân bị nhóm nữ sinh của trường đánh hội đồng là có. Nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh của em nhưng phụ huynh em T.N có nguyện vọng chuyển trường cho con về Đồng Hới đế gần gia đình nên nhà trường đã tạo điều kiện hoàn tất việc rút hồ sơ.
“Việc không chỉ N.T.H.H bị đánh mà còn có thêm em T.N nhà trường đã nắm tình hình. Song cụ thể như thế nào thì nhà trường vẫn đang tiếp tục làm rõ. Còn nhóm nữ sinh đánh bạn đã bị hạ hạnh kiểm và vẫn đang được nhà trường theo dõi, giáo dục nghiêm khắc để các em sửa sai. Trong quá trình theo dõi nếu các em không tiến bộ, nhà trường sẽ có mức kỷ luật nặng hơn”, thầy Thắng nói.
Như thông tin Thanh Niên đã đưa, vụ nữ sinh Huế đánh bạn dã man kèm theo những lời chửi bới thô tục xuất hiện trong một clip gây phẫn nộ trên mạng trong những ngày qua, khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Lý do là bởi lâu nay, Huế vốn là xứ sở của văn hóa với nếp sống yên bình. Nữ sinh TP Huế nói riêng và học sinh xứ Huế nói chung nổi tiếng ngoan hiền.
Sau vụ clip nữ sinh Huế đánh bạn xuất hiện trên mạng đã “gây sốc” đối với cộng đồng. Thế nhưng, vụ việc chưa dừng lại khi chính nhóm nữ sinh này sau khi đánh em H.H trong clip đã được mọi người biết đến, sau đó còn ra tay đánh em H.H thêm 2 lần nữa. Côn đồ hơn, nhóm nữ sinh này còn đánh em T.N chỉ ví lý do can ngăn và dọa sẽ báo vụ việc với nhà trường.
Từ những vụ việc nghiêm trọng trên cho thấy đây không phải là hành động tức thời của lứa tuổi học trò mà có dấu hiệu cho thấy đây là nhóm nữ sinh côn đồ có biểu hiện của kiểu “giang hồ học đường”.
Mặc dù hiện tại nhà trường đã kỷ luật và theo dõi nghiêm khắc nhóm nữ sinh này, nhưng ở một mức độ lớn hơn, đây là hồi chuông cảnh báo cho ngành giáo dục Thừa Thiên- Huế phải cần thiết phải phối hợp với các ngành chức năng khác vào cuộc để có biện pháp giáo dục căn cơ hơn, không chỉ với trường hợp cụ thể này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.