Thí sinh tự do phải làm gì để đăng ký được vào hệ thống quản lý thi?

Quý Hiên
Quý Hiên
06/05/2022 19:20 GMT+7

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT , để thực hiện đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định.

Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài Thí sinh tự do xét tuyển học bạ phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi, một số bạn đọc đã gửi thư cho báo hỏi thêm một số thông tin còn chưa rõ.

Một thí sinh cho biết: “Em là thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 và năm nay muốn xét tuyển bằng học bạ vào trường đại học mong muốn của mình. Hiện tại em vẫn có thắc mắc như sau:

Em đã đăng ký xét tuyển học bạ online trên trang của trường đại học mà em mong muốn, không biết như vậy đã đủ điều kiện xét tuyển chưa hay em phải lên trang nào để đăng ký nữa? Em đã có thể chờ thông báo kết quả được chưa hay phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi?.

Theo như Báo Thanh Niên viết, em phải phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi, nhưng em tìm trang đó hoài cũng không thấy. Giờ em cũng không biết phải đăng ký ở chỗ nào nữa!”.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, một đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, để đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi (mặc dù có thể một số em không có nhu cầu dự thi) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân, chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Như vậy, thí sinh đang học lớp 12 được đăng ký dự thi trực tuyến. Còn thí sinh tự do phải đăng ký trực tiếp tại điểm đăng ký dự thi. Đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi (thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết).

Việc đăng ký dự thi nhưng không có nhu cầu dự thi (do chỉ dùng điểm học bạ để xét tuyển) thì thực hiện theo hướng dẫn như trong bài Thí sinh tự do xét tuyển học bạ phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi đăng trên Báo Thanh Niên sáng nay 6.5.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, tất cả thí sinh (trong đó gồm thí sinh tự do) có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12.5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 10.6)…

Thời hạn đăng ký dự thi là từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.