Thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới sẽ tiêu thụ 6 triệu xe năm 2022

Hoàng Cường
Hoàng Cường
10/08/2022 08:54 GMT+7

Trung Quốc - thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới hiện nay dự kiến tiêu thụ khoảng 6 triệu xe điện trong năm 2022 trong bối cảnh nhu cầu mua sắm phương tiện sử dụng năng lượng mới tại quốc gia này đang không ngừng gia tăng.

Na Uy là một trong những quốc gia có tỷ lệ chuyển đổi từ ô tô chạy xăng dầu sang ô tô điện cao nhất nhưng Trung Quốc mới là thị trường xe điện lớn nhất thế giới hiện nay. Sau một năm chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tháng gần đây nhu cầu mua sắm, sử dụng ô tô điện tại quốc gia tỉ dân này đang không ngừng gia tăng.

Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới hiện nay

China Daily

Mới đây, Hiệp hội ô tô du lịch Trung Quốc (PCA) vừa nâng mức doanh số kỳ vọng với ô tô điện bán ra tại quốc gia này trong năm 2022 từ 5,5 triệu xe lên thành 6 triệu xe. Con số này được đưa ra trong bối cảnh lượng ô tô điện cũng như xe sử dụng năng lượng mới bán ra tại Trung Quốc trong tháng 7.2022 đã tăng gấp đôi so với tháng trước đó.

Cụ thể, theo PCA đã có khoảng 486.000 xe ô tô điện cũng như xe sử dụng năng lượng mới đã được giao đến tay khách hàng trong tháng 7.2022, chiếm đến 26,7% thị phần ô tô mới bán ra tại Trung Quốc. Ngoài ô tô điện, xe sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc gồm các loại xe chạy bằng pin, xe plug-in hybrid và xe chạy pin nhiên liệu hydro…

Trung Quốc đặt mục tiêu tiêu thụ 6 triệu ô tô điện mới trong năm nay

CNBC

Theo Bloomberg, trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng cao, mục tiêu PCA đưa ra được xem là khá thận trọng, nhiều khả năng con số này sẽ được gia tăng vào đầu quý 4.2022. Dù vậy, mức doanh số mà PCA kỳ vọng trong năm 2022 đã gấp đôi so với 2,99 triệu xe điện, xe sử dụng năng lượng mới đã bán ra tại Trung Quốc vào năm 2021.

Hiện tại bên cạnh các biện pháp nhằm hướng đến mục tiêu dập dịch Covid-19, Trung Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp để giúp ngành kinh tế phục hồi trở lại, một trong số đó là giảm thuế mua ô tô có lượng khí thải thấp để kích cầu tiêu dùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.