Lan tỏa trên mạng xã hội:

Thích thú với đám cưới nhà trai ở ngay đối diện nhà gái

Phan Diệp
Phan Diệp
23/10/2023 09:17 GMT+7

Mạng xã hội chia sẻ video đám cưới của cô dâu Như Quỳnh và chú rể Quang Phát nhà ở đối diện nhau ngay trong con hẻm khiến cộng đồng mạng thích thú, nức nở khen cặp đôi "khéo chọn".

Mất 5 giây để rước dâu

Đám cưới chị Ngô Như Quỳnh (22 tuổi) và anh Lê Quang Phát (26 tuổi) cùng ở H.Ba Vì, Hà Nội diễn ra vào tuần trước. Vì nhà ở đối diện nhau nên cặp đôi phải đặt bảng hướng dẫn để khách mời dễ phân biệt. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận hài hước như "hàng xóm của cặp đôi đợt này tốn tiền mừng gấp đôi".

Thích thú với đám cưới nhà trai ở ngay đối diện nhà gái - Ảnh 1.

Chú rể (bìa phải) mất 5 giây để sang nhà gái rước dâu (bìa trái) hôm 16.10

NVCC

Thích thú với đám cưới nhà trai ở ngay đối diện nhà gái - Ảnh 2.

Vợ chồng Phát chụp hình cùng gia đình vợ

NVCC

Bà Ngô Thị Vỹ (43 tuổi), mẹ chị Quỳnh, chia sẻ: "Vợ chồng chúng tôi mừng cho con gái vì không phải lấy chồng xa. Nhà chồng là hàng xóm hơn 20 năm nên cũng xem như người thân, họ hàng. Gả con gái gần nhà, niềm vui như tăng thêm gấp đôi". Dù đã về nhà chồng ở nhưng cô dâu Như Quỳnh thấy cuộc sống của mình không có nhiều thay đổi, xáo trộn. Còn chú rể Quang Phát thì thấy hạnh phúc, gia đình ấm áp hơn khi có thêm thành viên mới.

Ba mẹ hai bên đều dễ tính nên đôi vợ chồng mới cưới có thể ăn cơm ở nhà nội hay nhà ngoại đều được. Thậm chí, tới bữa cơm, họ thường bưng đồ ăn qua lại cho nhau. Quỳnh có cảm giác thật sự có thêm một gia đình luôn bên cạnh mình. Cô hiện đang mở một spa nhỏ ở quê. Phát làm nghề lái tàu nên mỗi lần đi làm thường vài ngày mới về nhà một lần. Thường xuyên xa chồng nhưng cô dâu mới không buồn vì vẫn còn gia đình hai bên động viên.

Quỳnh chia sẻ việc ở quá gần nhau có nhiều thuận tiện nhưng cũng có những lúc dở khóc dở cười. Cô cho biết mọi nhất cử nhất động gì của người yêu ở nhà đối diện mình đều biết. Khi còn hẹn hò, có những lúc Phát đi chơi mà cố tình giấu Quỳnh nhưng khi vừa dắt xe ra ngoài đã bị bạn gái đứng từ trên lầu nhìn xuống phát hiện.

"Yêu lại từ đầu"

Vợ chồng Như Quỳnh là hàng xóm của nhau từ tấm bé. Cặp đôi học cùng nhau ở trường cấp 2 và từng trải qua mối tình học trò thơ mộng. Họ có thời gian chia tay năm Phát 21 tuổi, sang Đài Loan làm việc, còn Quỳnh khi ấy đang học cấp 3. Suốt 3 năm, cả hai cắt đứt liên lạc, Phát không về nước nên cũng không có dịp gặp mặt.

Thích thú với đám cưới nhà trai ở ngay đối diện nhà gái - Ảnh 3.

Nhà trai nhà gái đối diện trong con hẻm rộng hơn 2 m

NVCC

"Thời gian đầu mình còn luyến tiếc và nhớ Quỳnh nhưng vì đã chia tay nên tình cảm cũng phai nhạt dần", Phát kể. Còn Quỳnh, sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì lên Hà Nội học nghề, cuộc sống và công việc mới cũng khiến cô dần quên đi mối tình với anh hàng xóm. Cặp đôi thừa nhận kể từ khi chia tay họ chưa từng nghĩ sẽ có lúc quay lại.

Đến đầu năm 2022, công việc của Quỳnh ở Hà Nội không thuận lợi nên cô quyết định về quê. Còn Phát khi này cũng vừa hết thời hạn làm việc, về nước và cả hai vô tình gặp lại nhau ngay trước cửa nhà. Phút gặp lại, ai cũng ngại ngùng. Tuy nhiên, nhà của hai người đối diện nhau trong con hẻm nhỏ chỉ rộng hơn 2 m nên việc chạm mặt mỗi ngày là điều khó tránh khỏi. Vì thế, họ bắt đầu chào hỏi. Khoảng 2 tháng sau, trong lúc đi chơi, những người bạn chung xóm của cặp đôi thường bảo: "Sao Phát không rủ Quỳnh đi chơi chung? Dù sao cũng là bạn bè trong xóm". Vậy là lần hẹn sau, nhóm bạn rủ thêm Quỳnh, cặp đôi có dịp ngồi cạnh nhau sau hơn 3 năm.

Sau đó, Phát là người chủ động hẹn gặp riêng Quỳnh. Không ai thổ lộ nhưng họ biết vẫn còn tình cảm với đối phương và muốn "yêu lại từ đầu". Quỳnh kể, vì ngày xưa cả 2 quen nhau lúc còn đi học nên sợ ba mẹ la mắng, không dám công khai. Sau này, khi biết cả hai thường đi chơi chung với nhóm bạn nên gia đình ai cũng "đẩy thuyền". "Mình nhận ra vẫn thương Quỳnh. Lúc trước, vì còn nhỏ tuổi nên thật sự mình chưa dành nhiều sự quan tâm và thời gian để thấu hiểu bạn gái, dẫn đến thường làm Quỳnh buồn, giận. Khi gặp lại, ai cũng đã trưởng thành hơn nên có nhiều sự quan tâm, cảm thông cho nhau nhiều hơn", Phát chia sẻ. Còn Như Quỳnh thì tâm sự rằng: "Nếu ở xa, có lẽ vợ chồng mình khó có dịp gặp lại. Định mệnh cho chúng mình có nhà ở gần nhau, gặp lại nhau khi ai cũng trưởng thành để trao cơ hội yêu thêm lần nữa". 

Thích thú với đám cưới nhà trai ở ngay đối diện nhà gái - Ảnh 4.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.