Thói quen ăn sáng số 1 để giảm cân

Thiên Lan
Thiên Lan
14/07/2022 00:08 GMT+7

Nhiều người bỏ bữa sáng và cố gắng nhịn đói đến giờ ăn trưa hoặc chỉ uống một tách cà phê hoặc trà. Họ nghĩ rằng điều này sẽ giúp đốt cháy chất béo và calo.

Thế nhưng, sự thật thì ngược lại, bỏ bữa sáng chỉ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn, theo nhật báo Ấn Độ Times of India.

Vậy thói quen ăn sáng số 1 để giảm cân là gì?

Đơn giản, đó là đừng bỏ bữa sáng, mà hãy ăn sáng! Nhưng điều quan trọng là ăn gì?

Điều nghe có vẻ nghịch lý là, ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn dễ giảm những cân thừa hơn là không ăn sáng.

“Ăn sáng để giảm cân”

Câu tục ngữ phổ biến “Ăn sáng như một vị vua và ăn tối như một kẻ ăn mày” hoàn toàn đúng trong việc giảm cân.

Đừng bỏ bữa sáng, mà hãy ăn sáng!

Shutterstock

Ăn một bữa sáng cân bằng và lành mạnh mang lại năng lượng cho cả ngày. Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ sau một đêm nhịn ăn. Nó tạo tiền đề cho những gì bạn sẽ ăn trong ngày.

Một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh sẽ giúp bạn tránh ăn vặt trong suốt cả ngày. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội đốt cháy lượng calo đó suốt cả ngày.

Nghiên cứu cũng xác nhận, những người bỏ bữa sáng thường có chỉ số BMI trung bình cao hơn những người ăn sáng, theo Times Of India.

Điều quan trọng là ăn gì?

Một bữa sáng cân bằng lành mạnh bao gồm cả 3 chất dinh dưỡng đa lượng: Protein, chất béo và carbohydrate.

Trái với suy nghĩ thông thường là mọi người thường tránh carbs khi giảm cân, carbs rất tốt và là nguồn năng lượng ưa thích của não bộ. Nhưng vấn đề là bạn phải chọn đúng loại carb.

Carbohydrate phức hợp: Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì đen, các loại đậu, trái cây và rau quả, có đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng và cung cấp phần lớn chất xơ trong chế độ ăn uống. Chất xơ rất tốt cho việc giảm cân vì nó giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn, theo Times of India.

Trứng: Nghiên cứu cho thấy ăn sáng với trứng có thể dẫn đến tiêu thụ ít thức ăn hơn trong ngày. Trứng có thể đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân nếu ăn vào bữa sáng, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy nam giới ăn trứng vào bữa sáng sẽ ăn trưa ít hơn và dường như cảm thấy no hơn.

Hãy nghĩ đến những gì bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình, để làm cho bữa ăn trở nên lành mạnh và cân bằng hơn, như thêm rau vào bánh mỳ

Shutterstock

Ăn sáng với trứng có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Hãy kết hợp trứng với rau vào bữa sáng để có một bữa ăn giàu chất xơ và no, theo Medical News Today.

Nguyên tắc cộng thêm: Thêm nhiều trái cây và rau quả

Khi nói đến việc giảm cân, mọi người thường chỉ nghĩ đến việc “bớt đi”. Nhưng chuyên gia Kim Rose, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, khuyên bạn nên thử “nguyên tắc cộng thêm” để giảm cân, thay vì “bớt đi”.

Vì vậy, thay vì nghĩ nên tránh ăn thứ này thứ kia, hãy nghĩ đến những gì bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình, để làm cho bữa ăn trở nên lành mạnh và cân bằng hơn.

Ví dụ: Thêm nhiều rau vào bánh mỳ hoặc thêm quả mọng, chuối hoặc táo cắt lát vào ngũ cốc, theo Times of India

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.