3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh, xuất viện

0 Thanh Niên Online
Sáng 27.3, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng xuất viện, gồm 2 người Anh và 1 nhân viên siêu thị điện máy.
3 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng  được xuất viện /// Ảnh: An Dy 3 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng được xuất viện - Ảnh: An Dy
3 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng được xuất viện
Ảnh: An Dy
Đây là 3 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Sau thời gian điều trị, cả 3 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp.
Ngay tại thời điểm xuất viện, cả 3 người đều được nhận giấy ra viện và bàn giao cho các đội phòng, chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện.

Hai người Anh và nhân viên siêu thị nhiễm virus corona tại Đà Nẵng xuất viện

Sau khi lên xe chuyên dụng rời khỏi bệnh viện, 2 người Anh sẽ được cách ly 14 ngày tại khách sạn, dưới sự giám sát của đội phòng chống dịch của Q.Sơn Trà (Đà Nẵng). Riêng bệnh nhân N.T.T.N là người Đà Nẵng, sẽ được cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của đội phòng dịch Q.Hải Châu (Đà Nẵng).
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe của cả 3 người trên đã phục hồi ổn định. “Do cả 3 đều không có bệnh lý nền nghiêm trọng nên quá trình điều trị có thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cả 3 đều phải được cách ly 14 ngày sau khi ra viện, theo quy định”, bác sĩ Trung nói.
3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh, xuất viện - ảnh 1

Sau khi xuất viện, cả 3 bệnh nhân sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định, dưới sự giám sát của các đội phòng chống dịch Covid-19 ở các quận, huyện.

Ảnh: An Dy

Trước đó, 2 du khách là J. và C. (quốc tịch Anh), đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào ngày 2.3. Đến ngày 8.3, Sở Y tế Đà Nẵng xác định 2 du khách này nhiễm SARS-CoV-2, sau đó đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Đến ngày 11.3, Đà Nẵng ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 3 (N.T.T.N. 29 tuổi, trú quận Hải Châu), là nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy, từng tiếp xúc với 2 du khách người Anh nói trên, khi họ vào siêu thị điệ máy này mua sim điện thoại.
Trong quá trình cách ly điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 người Anh, cả 3 lần liên tiếp vào các ngày 19, 23 và 25.3, đều âm tính với dịch Covid-19.
Đối với bệnh nhân N.T.T.N, sau khi nhập viện điều trị, trong các ngày 20, 23 và 25.3, CDC Đà Nẵng cũng lấy mẫu xét nghiệm liên tiếp 3 lần và kết quả đều âm tính Covid-19. Hiện N. không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Việt Nam có 153 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi công bố 5 ca mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm