30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

20 Thanh Niên Online

16 giờ chiều nay 22.11, Quốc hội đã biểu quyết miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Kết quả kiểm phiếu cho thấy, có 30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm bà Tiến khi bỏ phiếu kín. 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay  /// Ảnh Ngọc Thắng Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay - Ảnh Ngọc Thắng
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay
Ảnh Ngọc Thắng
Trước khi biểu quyết để chính thức thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến, các vị đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu kín.
Theo kết quả kiểm phiếu do Trưởng ban kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố trước Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Tiến được phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với số phiếu hợp lệ tán thành là 424 phiếu (chiếm 87% tổng số đại biểu Quốc hội), số phiếu không tán thành là 30 (chiếm 6% tổng số đại biểu Quốc hội).
Khi biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, cũng có 29 đại biểu không tán thành. Số đại biểu tán thành là 395/431 đại biểu có mặt (81,78% tổng số đại biểu). 7 đại biểu không biểu quyết.
30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - ảnh 1

Tỷ lệ biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Ảnh V.H

Sau khi được miễn nhiệm, bà Tiến sẽ đảm nhận vị trí Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê quán huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; là Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng Khóa 10, Ủy viên T.Ư Đảng Khóa 11; Đại biểu Quốc hội khóa 12 và khóa 13.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011.
Cũng trong chiều nay, với 456 phiếu hợp lệ tán thành (chiếm 94% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật đối với ông Nguyễn Khắc Định.
Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật đối với ông Nguyễn Khắc Định với tỷ lệ 438/438 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 90,68% tổng số đại biểu).
30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - ảnh 2

Tỷ lệ bỏ phiếu miễn nhiệm với ông Nguyễn Khắc Định

Ảnh V.H

Ông Nguyễn Khắc Định đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tân Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà sinh năm 1964, là Uỷ viên T.Ư Đảng khoá 12, đại biểu Quốc hội khoá 14.
Theo chương trình, ngày 25.11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật thay ông Nguyễn Khắc Định.
Chương trình làm việc của Quốc hội có dự trù khả năng 2 vị được miễn nhiệm sẽ phát biểu ý kiến. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chiều nay, Quốc hội có mời bà Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự phiên làm việc này, nhưng bà Tiến báo cáo bận, không tới.
Chủ tịch Quốc hội tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Khắc Định để ghi nhận những cống hiến của ông Định từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chúc Dũng

Chúc Dũng

Vụ án thuốc ung thư giả với cương vị là người đứng đầu bà bộ trưởng y tế sao vẫn ung dung thế nhỉ? Có lẽ trách nhiệm không thuộc về bà? Và bà không có trách nhiệm gì trong vụ việc này? Đó là lỗi của "ai đó"? Mà ta không biết!
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi không biết nên tôi xin hỏi. Trường hợp có 30 phiếu của ĐBQH không đồng ý với việc miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến bộ trưởng bộ Y Tế, thì không biết những vị này suy nghĩ thế nào,hay có bà con thân thuộc gì mà sao " không đồng ý " ? 8 năm làm bộ trưởng bộ Y Tế,bà Tiến là một vị " Tư Lệnh" nhưng lại để ngành mình " sai phạm pháp luật" nhất là có quá nhiều bệnh nhân ( chết ) do bác sỹ ( tắc trách,thiếu trình độ...." mà bà có chịu trách nhiệm gì đâu?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
vandungvung

vandungvung

Những ý kiến của bạn quả là không sai tí nào , tôi chỉ nói thêm sau việc miễn nhiệm nầy là giai đoạn tiếp theo của vụ án VN.Pharma buôn bán thuốc ung thư giã . Mong rằng những người có trách nhiệm cao nhất trong Bộ Y Tế , Cục Quản lý dược , dù đương nhiệm hay không còn đương chức cũng phãi bị lôi ra ánh sáng bởi những khuất tất mờ ám trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng nầy ....
Nguyen

Nguyen

Muốn thay đổi cả một hệ thống, không phải là một điều dễ dàng. Bộ y tế đã có nhiều nỗ lực. Bạn cần phải nhìn vào các yếu tố tích cực nữa. Còn nếu bạn tài giỏi, hãy làm bộ trưởng y tế và chứng minh rằng bạn đã thay đổi được những gì trước khi đưa ra những phán xét tiêu cực.
6 phản hồi
Ngọc anh

Ngọc anh

Chủ trương của nhân dân sao bộ trưởng lại vắng mặt
K Dũng

K Dũng

Tại sao lại có các vị không có ý kiến, "đại biểu cho dân" sao lại không có chính kiến!
Nguyễn Chí Thức

Nguyễn Chí Thức

Tại buồn chị hỉu hông.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.