An Giang: Bắt giữ 3 nghi phạm sản xuất, lưu hành tiền giả

0 Thanh Niên Online
Sau khi sản xuất tiền giả mệnh giá lớn, để tránh bị phát hiện, 3 nghi phạm đến các tạp hóa mua đồ vào ban đêm để được thối lại tiền thật.
Phụng, Trí và Minh tại cơ quan công an /// Ảnh: Linh Giang Phụng, Trí và Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Linh Giang
Phụng, Trí và Minh tại cơ quan công an
Ảnh: Linh Giang
Ngày 31.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ 3 nghi phạm gồm Trần Minh Trí (31 tuổi), Châu Anh Phụng (22 tuổi) và Võ Minh Quang (21 tuổi, cùng ngụ H.Tri Tôn, An Giang) để điều tra về hành vi sản xuất và lưu hành tiền giả.
Khoảng 12 giờ 30 ngày 28.10, người dân trình báo tại tiệm sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, H.Tri Tôn có nhóm người làm tiền giả, Phòng An ninh điều tra phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh An Giang, Công an H.Tri Tôn và lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính.
Tại đây, công an phát hiện và thu giữ 28.250.000  đồng tiền giả các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ 1 máy in màu hiệu Cannon, 1 laptop, 1 bàn là cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng công an xác định Phụng, Trí và Minh có liên quan nên mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, cả 3 khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên. Để tiêu thụ, các nghi can đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa trên địa bàn H.Tri Tôn để được thối lại tiền thật.
Bằng thủ đoạn trên, cả 3 đã tiêu thụ trót lọt 9 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. Ngay sau khi bị bắt giữ, gia đình các nghi can giao nộp thêm 1 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm