Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cho DN chủ động mua 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19

4 Thanh Niên Online
Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 7 để tiêm cho cộng đồng. Toàn bộ kinh phí sẽ do DN chi trả, không sử dụng Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Việt Nam và ngân sách nhà nước.
 
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu /// Ảnh: Nguyễn Long Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Nguyễn Long
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 19.6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có công văn gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Công văn nêu rõ, với mong muốn sớm có vắc xin để tiêm cho cộng đồng, các doanh nghiệp trong tỉnh, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế… tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh được phối hợp với các công ty tập đoàn mua vắc xin tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Phần vắc xin còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Toàn bộ kinh phí mua vắc xin sẽ do doanh nghiệp chi trả, không sử dụng Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Việt Nam và ngân sách nhà nước.

Đồng Nai phát hiện 1 thợ hồ và 1 công nhân nghi nhiễm Covid-19

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn mua 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 7.2021 và cam kết việc thực hiện mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song Nguyễn

Song Nguyễn

đừng nhập vacxin trung quốc là được... tốt hơn là nên chờ vacxin madein việt nam..
Nguyen Cong

Nguyen Cong

Gần như 1/2 doanh nghiệp tự bỏ chi phí ra tiêm vắcxin nhưng sau đó sẽ trừ vào tiền lương của người lao động.
Hung pham van

Hung pham van

Ủng hộ các bác.
Nguyen Cong

Nguyen Cong

Gần như 1/2 các doanh nghiệp ứng ra chi trả để tiêm vacxin nhưng sau đó sẽ trừ vào tiền lương của người lao động sau đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm