Bắc bộ, bắc Trung bộ có thể 'đón' bão dịp nghỉ lễ 2.9

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ được cảnh báo sẽ xuất hiện các hình thế thời tiết nguy hiểm trong dịp nghỉ lễ 2.9.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 được cảnh báo sẽ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm /// Ảnh Phan Hậu Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 được cảnh báo sẽ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm - Ảnh Phan Hậu
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 được cảnh báo sẽ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm
Ảnh Phan Hậu
Chiều 26.8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) đã có văn bản gửi các bộ, ngành T.Ư và địa phương yêu cầu sẵn sàng ứng phó với hiện tượng thời tiết nguy hiểm dự báo sẽ xuất hiện trong dịp nghỉ lễ 2.9.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối tháng 8 sẽ xuất hiện những hình thế thời tiết nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến nước ta. Đặc biệt là khoảng ngày 28.8, một áp thấp nhiệt đới hình thành ở vùng biển phía đông Philippines sẽ đi vào Biển Đông.
Dự báo, áp thấp nhiệt đới này có diễn biến phức tạp, kéo dài, có khả năng cao mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, bắc Trung bộ. Do ảnh hưởng của bão, gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển phía Nam có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9. Khu vực Tây nguyên và Nam bộ có khả năng mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra giông, lốc, sét, gió giật mạnh.
Để sẵn sàng ứng phó với những hình thế thời tiết nguy hiểm trên, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư Phòng chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố theo diễn biến của hình thế thời tiết nguy hiểm để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.
Các địa phương cần có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt đối với tàu thuyền, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ven biển, hải đảo.
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư Phòng chống thiên tai cũng lưu ý các địa phương rút kinh nghiệm ứng phó với đợt gió mùa Tây nam mạnh vào 3.8 vừa qua đã gây hư hỏng nghiêm trọng đê biển tỉnh Cà Mau.
Theo đó, các địa phương rà soát và sẵn sàng phương án bảo vệ tuyến đê biển, dân cư cửa sông, ven biển, chủ động xử lý sự cố, đặc biệt đối với những đoạn đê đã bị sự cố, chưa được xử lý triệt để và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó khi có tình huống thời tiết nguy hiểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm