Bắc Giang: Cách ly 3 huyện, F0 khu công nghiệp 'nóng ran'

6 Thanh Niên Online
Kể từ 0 giờ ngày 19.5, ba huyện của Bắc Giang gồm Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam sẽ chính thức áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Một điểm cách ly tập trung tại H.Lạng Giang  /// Ảnh Tường Vi Một điểm cách ly tập trung tại H.Lạng Giang - Ảnh Tường Vi
Một điểm cách ly tập trung tại H.Lạng Giang
Ảnh Tường Vi
Trước đó, ngày 16.5, Bắc Giang đã ra quyết định giãn cách xã hội 4 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 17.5.
Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định nâng việc từ giãn cách xã hội (Chỉ thị 15) lên cách ly xã hội (Chỉ thị 16). Việc thực hiện cách ly xã hội phải đảm bảo theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Sáng 19.5: Thêm 31 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng (trừ trường hợp thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026). Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Bắc Giang: Cách ly 3 huyện, F0 khu công nghiệp 'nóng ran' - ảnh 1

Phun khử khuẩn trong các khu công nghiệp Bắc Giang

Ảnh Tường Vi

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến hết ngày 18.5, trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch với 505 bệnh nhân, 7.856 F1 và 33.700 F2.
Ổ dịch tại xã Phương Sơn, H.Lục Nam có 6 ca đã khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng. Tại Công ty Shin Young - Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung có 261 F0. Tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu) có 238 F0. Trong ngày, đã xuất hiện nhiều ca F0 mới tại Công ty TNHH Samkwang Vina (12 người).
Bắc Giang: Cách ly 3 huyện, F0 khu công nghiệp 'nóng ran' - ảnh 2

Số ca covid-19 tính theo ngày tại Bắc Giang

Thống kê của BGP

Trong những ngày tới, dự báo số lượng ca F0 tại các ổ dịch tại 2 Công ty Shin Young và Công ty Hosiden vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm tiếp tục có kết quả.
Ngoài ra, có thể sẽ phát sinh tiếp các ca F0 nữa tại Công ty TNHH Samkwang và tại khu cách ly tập trung, cũng là các trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát.
Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 78 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 11 thôn, tổ dân phố. Tỉnh cũng đã thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của 4 KCN Vân Trung, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và Quang Châu.
Bắc Giang: Cách ly 3 huyện, F0 khu công nghiệp 'nóng ran' - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sính Nguyễn

Sính Nguyễn

Cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra xem có công ty nào cố tình lơ là phòng chống dịch không,nếu có thì phải phạt nặng gấp nhiều lần mức bình thường,không biết có phải công ty hosiden đến từ trung quốc hay không?
Đình Giang

Đình Giang

Họ là công ty Hàn Quốc, có vẻ cty này lơ là phòng dịch
Sính Nguyễn

Sính Nguyễn

Theo tôi nghĩ phải xem xét khâu nhà bếp và thực phẩm,coi chừng ổ dịch có phát ra từ đây không mà đột nhiên nhiều bệnh nhân dương tính tăng cao như vậy.
Hiếu nguyễn

Hiếu nguyễn

Bắc giang cố lên nhà nước và nhân dân trung tay trống dịch chắc chắn sẽ ổn thôi
Duy Anh

Duy Anh

Tôi từng làm ở kcn các vị có ở đó mới biết công nhân ý thức chan lắm.. nhắc nhở đeo khẩu trang thì họ ko bằng lòng đeo theo kiểu chống đối ... dịch bùng phát như vậy có khổ ko
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm