Bão số 13: Đà Nẵng cấm người dân ra khỏi nhà từ 12 giờ ngày 14.11

0 Thanh Niên Online
Người lao động tại Đà Nẵng sẽ được nghỉ làm việc vào ngày 14.11 để chống bão số 13.
Người dân Đà Nẵng di chuyển thuyền nhỏ lên bờ tránh bão /// Ảnh: Hoàng Sơn Người dân Đà Nẵng di chuyển thuyền nhỏ lên bờ tránh bão - Ảnh: Hoàng Sơn
Người dân Đà Nẵng di chuyển thuyền nhỏ lên bờ tránh bão
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 13.11, UBND TP.Đà Nẵng đã có công điện gửi sở ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận huyện trên địa bàn về việc ứng phó bão số 13 (bão Vamco), mưa, lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Bão số 13 gây gió giật cấp 17, sóng biển cao 11 mét

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện triển khai ngay phương án sơ tán các hộ dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn, bắt đầu từ chiều ngày 13.11 và chậm nhất đến 11 giờ ngày 14.11 phải hoàn thành.
Các địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú và có phương án đảm bảo hậu cần tại chỗ trong trường hợp người dân phải ở lại dài ngày. Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng, hoàn thành trước 15 giờ ngày 13.11.
Kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ, qua ngầm, cầu tràn…

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn nói về cơn bão số 13

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12 giờ phút ngày 14.11 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14.11 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).
Công an TP chủ trì phối hợp với Sở GTVT và các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại tới những vị trí nguy hiểm, ngập sâu trên các tuyến giao thông, cầu, đường… quan trọng bắt đầu từ 12 giờ ngày 14.11.

Bão số 13: Lực lượng 250 ngàn người, 10 máy bay sẵn sàng đối phó cơn bão mạnh

UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 14.11. Tiếp tục theo dõi diễn biến bão, lũ trong những ngày đến để quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học và chịu trách nhiệm trước UBND TP;
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ huy Tiền phương TP ứng phó với bão số 13 tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng bắt đầu làm việc từ 9 giờ ngày 14.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm