Bắt Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh

25 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, C03 Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
Bộ Công an thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. /// Ảnh: Ngọc Lê Bộ Công an thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. - Ảnh: Ngọc Lê
Bộ Công an thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
Ảnh: Ngọc Lê
Ông Lĩnh được biết là em ruột của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba. Ông Lĩnh bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh em chủ tịch công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Bắt Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh - ảnh 1

Cán bộ công an đang làm việc với lãnh đạo Công ty tập đoàn địa ốc Alibaba

Ảnh: Ngọc Lê

Theo Cơ quan công an, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh (PC03) điều tra, xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.
Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 18.9, PC03 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.
PC03 đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với: Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện là ai, vì sao lại bị bắt?

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm lập ra Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ ra các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.
Hiện nay, C03 đang chỉ đạo PC03 tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.
Các nạn nhân có thể gửi đơn tố cáo đến Phòng 15 - C03 (số điện thoại 0693336619) hoặc PC03 Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào tháng 7.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đến văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, phía Nam (258 Nguyễn Trãi Q.1, TP.HCM) để làm rõ sai phạm sử dụng đất.
Không chỉ triệu tập ông Lĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đề nghị cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu 29 dự án liên quan đến Công ty Alibaba trên địa bàn tỉnh này.
 

Anh em chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải lúc nửa đêm

Theo Bộ Công an, qua xác minh, hiện trên địa bàn huyện Long Thành có 27 dự án liên quan đến Công ty Alibaba gồm: xã Phước Bình có 3 dự án (Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III), xã An Phước có 1 dự án (Alibaba An Phước), xã Long Phước có 21 dự án (Long Phước 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point 2, khu dân cư quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence), xã Phước Thái có 1 dự án (Alibaba Phước Thái Capital), xã Bàu Cạn, Tân Hiệp có 1 dự án (khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside).

Khách hàng giăng băng rôn đòi trả lại tiền trước trụ sở công ty Alibaba ngày 26.8.2019

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Nếu không có ai chống lưng, bảo kê, lợi ích nhóm thì làm sao có Cty đia ốc Alibaba tung hoành ngang dọc như vậy ?
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Mô hình alibaba là mô hình bán hàng đa cấp có tính lừa đảo (theo dạng xấu cần phân biệt với đa cấp bình thường). Điều kiện cần thiết nhất để mô hình này hoạt động được là LÒNG THAM chứ không phải “thế lực chống lưng” bạn à
lý minh

lý minh

Ông làm việc phi pháp mà không có chống lưng thử hỏi ông tồn tại được bao ngày????
3 phản hồi
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Cái tên Alibaba thường gắn liên với 40 tên cướp, ở đây mới chỉ phát hiện được 2 tên là 2 anh em thôi, mong công an tiếp điều tra thêm nhé...
Phạm Duy

Phạm Duy

Vội chi bạn, cứ từ từ, biết đâu hơn 40 tên cướp thì sao, công an sẽ tóm hết lo gì.
Vinh bao

Vinh bao

Luyện đi thật rồi ông giáo ạ
Canh

Canh

Trách công ty 1 nhưng người đáng trách nhất là khách hàng. Khi mua đất họ phải nắm rõ về pháp lý cũng như công ty đó như thế nào. Khi bị lừa rồi thì mới quay sang nhờ pháp luật giải quyết.
Kha

Kha

Bạn ơi, người dân thường, không phải ai cũng có kiến thức vững chắc về Pháp luật đâu. Vấn đề là các cơ quan quản lý sao lại để cho công ty lừa đảo này hoành hành như vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm