Bắt giám đốc Công ty Hưng Phú bán 'dự án ma' lừa đảo khách hàng

24 Thanh Niên
Trần Văn Hội thành lập Công ty Hưng Phú; mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ 'dự án ma' để bán cho khách hàng.
Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú và trụ sở công ty tại TP.Bà Rịa luôn đóng cửa
 /// Ảnh: Nguyễn Long Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú và trụ sở công ty tại TP.Bà Rịa luôn đóng cửa - Ảnh: Nguyễn Long
Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú và trụ sở công ty tại TP.Bà Rịa luôn đóng cửa
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 23.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định), Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại TP.Bà Rịa), khi người này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các khách hàng khi hợp đồng mua đất nền của Công ty Hưng Phú đã nộp tiền cho Hội từ 50 - 70% giá trị mua đất. Sau đó, Hội không giao đất mà bỏ trốn. Nhiều nạn nhân đã tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hội đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Trần Văn Hội. Qua quá trình điều tra, xác định Hội đang lưu trú ở tỉnh Lâm Đồng nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến bắt giữ theo quyết định truy nã.
Như Thanh Niên đã thông tin, Trần Văn Hội thành lập Công ty Hưng Phú năm 2019 có trụ sở tại TP.Bà Rịa. Sau đó, Hội mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ “dự án ma” để bán cho khách hàng. Các “dự án” này Hội đều hứa với khách hàng là 6 tháng sẽ bàn giao sổ đỏ, nhưng đến ngày giao sổ thì tránh né và cũng không chịu gặp mặt khách hàng để giải quyết. Nhiều khách hàng còn phát hiện Hội dùng “dự án ma” cầm cố, bán cho nhiều người khác. Ngoài ra, nhiều nhân viên của Công ty Hưng Phú còn không được Hội trả lương nhiều tháng liền và người này cũng không chịu gặp nhân viên để giải quyết.
Trong một diễn biến khác, sáng qua, khoảng 50 người mua đất (chủ yếu là công nhân) đã căng băng rôn trước cổng Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land; trụ sở tại P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) tố cáo công ty này lừa đảo và đòi lại tiền. Tuy nhiên, do vào ngày chủ nhật nên công ty này không có người tại trụ sở. Sự việc kéo dài khoảng hơn 1 giờ và không có sự can thiệp của công an. Sau đó, đại diện công ty điện thoại hẹn những người căng băng rôn đến ngày thứ hai (24.2) giải quyết nên những người này tự giải tán ra về.
Bắt giám đốc Công ty Hưng Phú bán 'dự án ma' lừa đảo khách hàng - ảnh 1

Người mua đất căng băng rôn trước trụ sở Công ty Bình Dương City Land sáng 23.2

Ảnh: Đỗ Trường

Ghi nhận của PV Thanh Niên từ ngày 18.2 đến nay, mỗi ngày đều có từ 50 - 100 lượt người mua đất kéo đến công ty này để đòi lại tiền và tố cáo công ty lừa đảo. Như Thanh Niên đã thông tin, Công ty Bình Dương City Land đã vẽ các “dự án ma” bán nền đất cho hàng ngàn người mua, thu lợi hàng chục tỉ đồng nhưng đến nay chưa có đất để giao nên người mua bức xúc đòi lại tiền.
Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh làm rõ, đồng thời cấm xuất cảnh trong thời gian 1 tháng (tức đến ngày 20.3) đối với 3 người tại công ty này gồm: Nguyễn Thanh Hùng (Giám đốc Công ty Bình Dương City Land, 26 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, H.Phú Giáo, Bình Dương), Hoàng Anh Vui (Phó giám đốc phụ trách pháp lý, quê Thái Bình, ngụ xã An Thái, H.Phú Giáo, Bình Dương) và Lê Văn Công (Giám đốc phụ trách pháp lý, 43 tuổi, quê Hải Dương, ngụ Bình Dương).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Juk

Juk

Dân được quyền mua bán nhà đất theo quy định, song phần lớn không hiểu luật cộng với thông tin về thửa đất không công khai đầy đủ. Từ kẽ hở này, bọn lừa đảo đã lợi dụng. Giá như, tại trụ sở phường xã, vp đăng ký QSDĐ công khai bản vẽ quy hoạch, các quy định, hướng dẫn cụ thể ... Hạn chế được nạn lừa đảo đất đai.
Quang Việt

Quang Việt

Đâu chỉ 1 mình công ty ALIBABA của Nguyễn Thái Luyện là lừa đảo bằng các dự án MA. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều công ty làm ăn kiểu lừa đảo này. Một phần họ đánh vào lòng tham của người mua, phần nữa có sự tiếp tay của chính quyền địa phương. Đề nghị các cơ quan chức năng tích cực chủ động vào cuộc để hạn chế những vụ lừa đảo kiểu này
Hồ Đăng Chiến

Hồ Đăng Chiến

Rất đúng 🤙🤙🤙
Hhqthai

Hhqthai

Bạn nói "đánh vào lòng tham" là sao ??? Người đi mua đất là tham hả ? Vậy mua đất thế nào mới không tham hả bạn ? Comment nên suy nghĩ bạn nhé!
5 phản hồi
Phạm Nam

Phạm Nam

Hiện tại có rất nhiều công ty bán dự án ma. Đề nghị chính quyền sớm vào cuộc, cảnh báo người dân...
dung ngã

dung ngã

Thời này dễ lừa đảo lắm hay sao ấy! Ai cũng có thể thành lập công ty rồi đi lừa đảo thiên hạ, thế mà cũng kiếm được hàng chục tỉ!! Xã hội như vậy là có bất ổn! Hãy hỏi tại sao?
Nhìn mặt thì non choẹt, búng ra sữa thế cơ mà!
Nguyễn Văn hậu

Nguyễn Văn hậu

Trao cho nó cả số tiền lớn mà chỉ nhận được lời nói suông, khác gì chúng nó bán cho đàn vịt trời!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm