Bắt nữ phiên dịch đưa chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc từ Đài Loan nhập cảnh trái phép

1 Thanh Niên Online
Trưa 23.6, Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nữ phiên dịch viên tiếp tay đường dây đưa chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc từ Đài Loan nhập cảnh Đà Nẵng trái phép.
Lê Thị Thanh Lộc bị khởi tố, tạm giam /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lê Thị Thanh Lộc bị khởi tố, tạm giam - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lê Thị Thanh Lộc bị khởi tố, tạm giam
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Cơ quan An ninh điều tra cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Đồng thời khám xét khẩn cấp nơi cư trú của Lộc tại đường An Hải 14 (P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).
Trước đó, ngày 7.6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự số 321.
Như Thanh Niên đã thông tin, trong thời gian xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê Lâm Đồng) được Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) thuê về Việt Nam lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET (Công ty BOVIET, TP.Đà Nẵng) và trả lương 12 triệu đồng/tháng.
Công ty này không có trụ sở, không hoạt động theo ngành nghề đăng ký mà Anh đứng ra làm thủ tục bảo lãnh người từ Đài Loan, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam núp bóng chuyên gia.
Jiang Fei thu 60 triệu đồng cho mỗi trường hợp chuyên gia 'dỏm' nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Những người này không làm việc cho Công ty BOVIET như bảo lãnh mà làm việc cho Jiang Fei.
Công an TP.Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Mở rộng điều tra, Công an TP.Đà Nẵng xác định Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET, giúp sức cho Kim Anh và Jiang Fei. Cụ thể, Lộc làm hồ sơ, giấy tờ chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa thủ tục, đưa chuyên gia 'dỏm' nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Danh Tech

Thanh Danh Tech

Học càng nhiều não càng ...teo! Thứ cõng rắn cắn gà nhà này cho gỡ chừng 10 cuốn lịch để thức tỉnh bản thân và những kẻ có ý định tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm