Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo

2 Thanh Niên Online
Bé trai 3 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư với các dấu hiệu bị bỏ quên rất rõ: chỉ số đường huyết giảm thấp kèm theo tình trạng sốt và dấu hiệu mất nước.
Cháu bé đươc điều trị tại Khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Nhi T.Ư, có diễn biến sức khỏe tốt lên /// ẢNH THÚY ANH Cháu bé đươc điều trị tại Khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Nhi T.Ư, có diễn biến sức khỏe tốt lên - ẢNH THÚY ANH
Cháu bé đươc điều trị tại Khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Nhi T.Ư, có diễn biến sức khỏe tốt lên
ẢNH THÚY ANH
Thông tin từ Bệnh viện Nhi sáng nay 16.9, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) cho hay, bé trai 3 tuổi (ở huyện Tên Du, Bắc Ninh) được gia đình đưa đến nhập viện chiều 13.9 trong tình trạng cấp cứu với các dấu diệu bị bỏ quên: sốt, tri giác lơ mơ, dấu hiệu mất nước.

Toàn cảnh vụ cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón nửa ngày ở Bắc Ninh

Ngay khi nhập việc, cháu bé được các bác sĩ đã điều trị rất khẩn trương để hồi phục, cân bằng các chỉ số về đường huyết, bù nước, cân bằng điện giải khắc phục mất nước.
"Đến sáng nay 16.9, cháu đã có sức khỏe ổn hơn, nhưng vẫn đang được chăm sóc, điều trị tích cực", Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, thông báo. 
Các bác sĩ lưu ý, khoảng 75% cơ thể của con người là nước, cung cấp cho các hoạt động sống: tiểu tiện, đổ mồ hôi, thở, cân bằng thân nhiệt. Mất nước là tình trạng trẻ không được cung cấp đủ nước cần thiết để duy trì hoạt động cơ thể. Mất nước có thể gây huy hiểm có sức khỏe. Ngoài ra, đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu đường huyết thấp và kéo dài không được xủa trí kịp thời có thể gây nguy tổn thương não.
Trước đó, theo phản ánh của gia đình, cháu bé đi học vào buổi sáng 13.6 nhưng, chiều cùng ngày, khoảng 8 - 9 tiếng sau khi con đi học, gia đình được báo đến đón con, thì lúc này đã thấy con trong tình trạng sức khỏe bất thường nêu trên nên vội cho con đi cấp cứu. Gia đình cũng tự tìm hiểu, kiểm tra tại lớp, trường thì thấy con trai của mình chưa được đưa vào lớp.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sáng nay 16.9), ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD-ĐT, cho biết báo cáo qua điện thoại, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, cho biết sự việc xảy ra ở nhóm lớp mầm non tư thục có tên là Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du. Sở cũng đang chờ báo cáo cụ thể từ huyện. Ông Minh cho biết đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra và xử lý nghiêm, báo cáo bằng văn bản về Bộ chậm nhất ngày 16.9.
“Sau vụ việc ở trường Gateway, Bộ đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh, siết chặt quy trình đưa đón học sinh nên để xảy ra việc này là rất đáng tiếc”, ông Minh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Công Thái

Nguyễn Công Thái

Đau lòng quá, sao cứ còn để những sự việc thé này xảy ra, chả lẽ những người liên quan không đọc báo, xem tivi, nghe đài...mà không biết gì về vụ bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô cách đây không lâu. Tội nghiệp cháu bé mới chỉ 3 tuổi hoảng loạn thế nào khi chỉ có một mình trên xe ô tô chỉ vì người lớn vô trách nhiệm. Nhưng sao mỗi lần có việc thì Bộ GD&ĐT lại phải "có văn bản yêu cầu chấn chỉnh, siết chặt, báo cáo...". Chức năng, nhiệm vụ đâu?
Bức xúc

Bức xúc

Đáng tiếc gì mà đáng tiếc. Đáng xấu hổ thì đúng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm