BGĐ Công an Đồng Nai nói gì về vụ CSGT tố sếp 'bảo kê' xe vi phạm?

33 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Công an Đồng Nai cho biết đã giao thanh tra công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, làm vụ việc CSGT tố sếp 'bảo kê' xe.
CSGT Đồng Nai tố sếp 'bảo kê' xe vi phạm /// Ảnh: Cắt từ clip CSGT Đồng Nai tố sếp 'bảo kê' xe vi phạm - Ảnh: Cắt từ clip
CSGT Đồng Nai tố sếp 'bảo kê' xe vi phạm
Ảnh: Cắt từ clip
Liên quan đến vụ CSGT Đồng Nai tố sếp “bảo kê” xe vi phạm, sáng ngày 25.11, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Văn Quyết Thắng (phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết trong buổi sáng cùng ngày (25.11), Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ.
“Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó xử lý đúng theo quy định”, đại tá Văn Quyết Thắng nói.
Đối với những người bị tố cáo, đại tá Văn Quyết Thắng cho hay đây không phải là vụ việc bắt quả tang nên chưa đình chỉ người bị tố cáo,  mà cần phải xác minh để có cơ sở xử lý.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 23.11, xuất hiện thông tin kèm clip (người tố cáo cung cấp - PV) ghi hình Tổ tuần tra CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 (xã Phú Túc, H.Định Quán, Đồng Nai) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 và xử lý 1 xe tải vi phạm giao thông.
Khi đang xử lý, tổ tuần tra này nhận được 1 cuộc gọi của một "sếp" CSGT (được cho là Trưởng trạm CSGT số 2) thì chiếc xe trên được cho đi mà không bị xử phạt. Khi cho xe vi phạm đi, một cán bộ CSGT nói với tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha”.
Ngoài việc tố cáo "sếp" bảo kê xe vi phạm, những người tố cáo còn đề nghị cơ quan có thẩm quyền còn làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm... Vì theo những người này có cả trăm cán bộ chiến sĩ CSGT chỉ ký tên vào danh sách chứ không nhận được tiền, với nhiều tỉ đồng/năm.
Ngày 24.11, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (xã Phú Túc, H. Định Quán, Đồng Nai).
Theo đó, trung tá Cảng phủ nhận việc gọi điện cho cấp dưới để can thiệp quá trình xử lý vi phạm. “Trước giờ tôi chưa bao giờ gọi điện can thiệp cả, còn những lần tôi gọi là để hỏi thăm tình hình, anh em làm việc thế nào thôi”, trung tá Cảng nói.
“Mấy người đó tự biên tự diễn rồi nói thế này thế kia, trong khi đó tôi có nói cái gì đâu, anh coi cái clip anh cũng thấy đó. Cá nhân người ta người ta thích làm vậy thì người ta làm thôi”.
Vị trung tá CSGT Đồng Nai cho biết ông không bình luận gì thêm về vụ việc, chờ Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh, vì “việc đâu còn có đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DÂN HIỂU

DÂN HIỂU

Phải để Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Thanh tra Bộ Công an làm việc, chứ Công an Đồng Nai làm không khách quan.
minh hà

minh hà

chính xác vừa múa lân vừa đánh trống
2lua@gmail.com

2lua@gmail.com

Quyền GĐ từ csgt lên đó
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Địa phương điều tra thì đâu có khách quan , công an Đồng Nai thời gian qua um xùm quá rồi nên liệu có còn ai tin nữa không ?. Tôi là một người dân tôi đề nghị Bộ công an vào cuộc điều tra . Đây không phải đơn thuần là người dân tố cáo mà chính người trong ngành tố với nhau nên mức độ niềm tin của người dân sẽ giảm đến mức không ai tin .
Nam

Nam

Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó xử lý đúng theo quy định
Đây không phải là vụ việc bắt quả tang nên chưa đình chỉ người bị tố cáo!!
!!!!! Sẽ xử lý nghiêm ..... Như vụ Võ Đình Thường.
Vh

Vh

Sao lạ vậy, đã có đơn tố cáo và bằng chứng là cuộc ghi âm điện thoại dù chưa bắt qủa tang nhưng có đấu hiệu nghi vấn thì phải đình chỉ công tác chờ điều tra xác minh . Giờ vẫn cho làm chung giữa hai bên , một bên tố giác một bên bị tố giác mà lại là sếp thì liệu họ giáp mặt nhau hằng ngày tại đội như thế nào ? tất nhiên phần thiệt luôn về lính . Nên đình chỉ công tác cả hai chờ xác minh vụ việc thì mới coi là khách quan .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm