Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên

0 Thanh Niên Online
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sẽ thực hiện số hóa để tăng cường quản lý đảng viên.
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị /// Ảnh Ngọc Thắng Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị - Ảnh Ngọc Thắng
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị
Ảnh Ngọc Thắng
Ngày 23.1, Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, với sự tham dự của ông Lại Xuân Lâm, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội iên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Năm tăng cường quản lý đảng viên

Hội nghị đã cho ý kiến về báo cáo công tác Đảng năm 2020 với sự nhất trí cao về các kết quả đạt được. Đa số các đại biểu đều cho rằng, năm 2020, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ T.Ư Đoàn diễn ra trong bối cảnh có nhiều biến động bởi dịch Covid-19, lũ lụt, nhưng cán bộ, đảng viên trong đảng bộ đã phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; chủ động, trách nhiệm trong triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 theo chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên - ảnh 1

Ông Lại Xuân Lâm tặng bằng khen của Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư cho Đảng bộ T.Ư Đoàn

Ảnh Ngọc Thắng

Đáng chú ý, Ban Chấp hành Đảng bộ phối hợp với Ban Bí thư T.Ư Đoàn triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch báo chí giai đoạn 2020 - 2025, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, đúng quy định; duy trì sự ổn định trước, trong và sau khi sắp xếp các đơn vị báo, tạp chí thuộc T.Ư Đoàn, không phát sinh các vấn đề phức tạp trong sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ các đơn vị; đồng thời, duy trì tốt hoạt động phát hành các ấn phẩm và các hoạt động sau mặt báo, đảm bảo ổn định tư tưởng và thu nhập của người lao động tại các đơn vị.
Các đại biểu cũng thống nhất cao với nội dung trọng tâm của của năm 2021 là triển khai thực hiện “Năm tăng cường công tác quản lý đảng viên” trong Đảng bộ T.Ư Đoàn; lãnh đạo triển khai có hiệu quả Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2021). 
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên - ảnh 2

Ông Lại Xuân Lâm phát biểu tại hội nghị

Ảnh Ngọc Thắng

Chú trọng việc lãnh đạo bằng sự nêu gương của cán bộ

Phát biểu tại hội nghị, ông Lại Xuân Lâm đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy T.Ư Đoàn năm 2020, đồng thời đề nghị: “Đảng ủy chủ động và đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong toàn Đảng bộ. Xây dựng đạo đức, lối sống, phong cách công tác, ý thức trách nhiệm trong công việc. Chú trọng việc lãnh đạo bằng sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vực lãnh đạo, quản lý”.
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên - ảnh 3

Ông Lại Xuân Lâm tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư cho Tổng biên tập, nguyên Bí thư Đảng bộ Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông

Ảnh Ngọc Thắng

Ông Lâm cũng đề nghị Đảng ủy T.Ư Đoàn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong sạch, vững mạnh; tăng cường quản lý đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ.
“Các cấp ủy cần đổi mới việc đánh giá cán bộ, đảng viên cho đồng bộ; chú ý đánh giá về quan điểm chính trị của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn làm tiêu chí hàng đầu trong đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm”, ông Lâm nhấn mạnh. 
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên - ảnh 4

Anh Nguyễn Ngọc Toàn, Bí thư Đảng bộ, Phó tổng biên tập thường trực Báo Thanh Niên, phát biểu góp ý tại hội nghị

Ảnh Ngọc Thắng

Kết luận hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như các ý kiến đóng góp của đảng viên. Theo anh Tuấn, năm 2021 sẽ thực hiện tăng cường quản lý đảng viên, khẩn trương làm phần mềm, số hóa hồ sơ đảng viên. Đồng thời, sẽ xây dựng Bộ công cụ đánh giá đảng viên hàng tháng, giúp cơ sở đánh giá gắn với nhiệm vụ chuyên môn.
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn cũng đề nghị các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cần tăng cường trách nhiệm trong quản lý đảng viên; đảm bảo minh bạch, công khai dân chủ trong điều hành hoạt động.
Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn: Sẽ số hóa hồ sơ để tăng cường quản lý đảng viên - ảnh 5

Thường trực Đảng uỷ TƯ Đoàn trao tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Ảnh Ngọc Thắng

Dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư đã khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, tặng bằng khen cho Đảng bộ T.Ư Đoàn; tặng bằng khen 1 tập thể trong sạch vững mạnh 5 năm liền và 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền.
Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó, có Tổng biên tập, nguyên Bí thư Đảng bộ Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông.
Cũng tại hội nghị, Đảng ủy T.Ư Đoàn đã khen thưởng đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các đảng viên có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm