Bình Phước: Tạm dừng hoạt động 7 doanh nghiệp không đủ điều kiện 3 tại chỗ

0 Thanh Niên Online
7 doanh nghiệp không đủ điều kiện '3 tại chỗ' đã bị TP.Đồng Xoài (Bình Phước) yêu cầu tạm dừng hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Công nhân KCN Bắc Đồng Phú (Bình Phước) đi làm thời điểm chưa thực hiện "3 tại chỗ" /// HOÀNG GIÁP Công nhân KCN Bắc Đồng Phú (Bình Phước) đi làm thời điểm chưa thực hiện "3 tại chỗ" - HOÀNG GIÁP
Công nhân KCN Bắc Đồng Phú (Bình Phước) đi làm thời điểm chưa thực hiện "3 tại chỗ"
HOÀNG GIÁP
Ngày 1.9, thông tin từ UBND TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã có thông báo tạm dừng hoạt động đối với 7 doanh nghiệp (DN) không đảm bảo các điều kiện lưu trú theo phương án "3 tại chỗ".
Theo đó, qua kiểm tra trên địa bàn xã Tân Thành, TP.Đồng Xoài  (thuộc “vùng cam”, vùng nguy cơ cao) có 7 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội.
Bình Phước: Tạm dừng hoạt động 7 doanh nghiệp không đủ điều kiện 3 tại chỗ - ảnh 1

Lực lượng y tế TP. Đồng Xoài lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty Tinh Tuyền (KCN Đồng Xoài 1, TP.Đồng Xoài)

H.G

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài thống nhất tạm thời cho dừng hoạt động đối với 7 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Tân Thành gồm: Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong (J&T), Công ty TNHH Đông Thành; Công ty TNHH Hong-Feng; Công ty TNHH Phúc Dung; Công ty TNHH bê tông Ánh Dương; Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, gas 72 và Nhà máy sản xuất kính cường lực Trường An.
Bình Phước: Tạm dừng hoạt động 7 doanh nghiệp không đủ điều kiện 3 tại chỗ - ảnh 2

Phát hiện 8 ca dương tính Covid-19 trong Công ty Tinh Tuyền - một DN áp dụng "3 tại chỗ" tại KCN Đồng Xoài 1

H.G

Trước đó, ngày 29.8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện 1 ca dương tính là người đàn ông 36 tuổi (ngụ Bình Dương) đến lắp máy hút bụi tại Công ty Tinh Tuyền (KCN Đồng Xoài 1) khi người này tự đi test nhanh ở một phòng khám đa khoa tại TP.Đồng Xoài và có kết quả dương tính Covid-19.
Bình Phước: Tạm dừng hoạt động 7 doanh nghiệp không đủ điều kiện 3 tại chỗ - ảnh 3

Khu lưu trú của một DN thực hiện "3 tại chỗ" tại TP. Đồng Xoài

HOÀNG GIÁP

Bộ Y tế thúc giục tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người đã tiêm 1 mũi đủ thời gian

Theo điều tra dịch tễ, người này đến Bình Phước từ ngày 19.8 và ở cùng nhóm thợ 6 người, làm việc trong khuôn viên công ty. Tuy nhiên, công ty này không hợp đồng với cơ sở y tế đến test nhanh cho những nhân viên này mà trả tiền cho họ tự đi test nhanh bên ngoài. Qua truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 9 ca dương tính Covid-19 khác và 78 trường hợp F1 có liên quan.
Bình Phước: Tạm dừng hoạt động 7 doanh nghiệp không đủ điều kiện 3 tại chỗ - ảnh 4

Công nhân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở một DN tại Bình Phước

HOÀNG GIÁP

Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh tại các DN “3 tại chỗ” trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố vận động các DN tiếp tục sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” và bố trí nghỉ bù vào thời gian phù hợp khi dịch bệnh được kiểm soát hoặc bố trí cho người lao động nghỉ ngay tại nơi đang lưu trú. UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu chỉ cho người lao động nghỉ lễ áp dụng đối với các DN thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng”, đồng thời người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời gian 72 giờ, cam kết nghỉ lễ tại gia đình, nơi cư trú. Sau nghỉ lễ, các DN chỉ tiếp nhận người lao động cư trú tại “vùng xanh”, “vùng vàng” và phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm