Bình Thuận không đón khách nội địa từ các tỉnh có dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chiều 25.3, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn (số 1102) do Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hòa ký, yêu cầu tạm dừng đón khách nội địa từ các tỉnh thành có dịch Covid-19 đến Bình Thuận.
Phong tỏa hai con đường tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết để ngăn chặn dịch Covid-19 /// Ảnh: Quế Hà Phong tỏa hai con đường tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết để ngăn chặn dịch Covid-19 - Ảnh: Quế Hà
Phong tỏa hai con đường tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết để ngăn chặn dịch Covid-19
Ảnh: Quế Hà
Theo công văn này, Bình Thuận là một trong 15 tỉnh thành của Việt Nam có người nhiễm bệnh dịch Covid-19.
Hiện Bình Thuận có 9 bệnh nhân vẫn chưa chữa khỏi bệnh. Trong khi đó, dù có lệnh không đón khách quốc tế từ 7 ngày trước, nhưng cho đến nay vẫn còn tình trạng khách quốc tế đến địa bàn tỉnh.
Đặc biệt, xuất hiện tình trạng nhiều người dân từ các vùng có dịch đến Bình Thuận thăm thân, du lịch cá nhân. Điều này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam có 141 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 7 ca mới

UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông báo cho các cơ sở lưu trú không nhận khách, các công ty lữ hành không vận chuyển khách đến Bình Thuận (cả khách quốc tế và khách nội địa), cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.
Đối với các du khách đang ở các cơ sở lưu trú thì ở yên tại chỗ, không tổ chức tham quan và buộc phải đeo khẩu trang. Nếu phát hiện đơn vị nào không chấp hành thì xử phạt và công khai tên tuổi trên các cơ quan thông tin đại chúng.
Bình Thuận không đón khách nội địa từ các tỉnh có dịch Covid-19 - ảnh 1

Các bác sĩ chuẩn bị vào thăm khám cho 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Ảnh: Dương Thị Lợi

UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị vận tải hành khách trong tỉnh không được đưa, đón khách du lịch đến Bình Thuận kể từ nay cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời Thanh tra giao thông phối hợp tại hai chốt ra vào Mũi Né, kiểm soát chặt. Nếu phát hiện đơn vị vận tải nào không thực hiện, còn vận chuyển khách đến tham quan thì xử lý nghiêm.
Đề nghị Công an Bình Thuận chỉ đạo công an các huyện, thị thành phố, nắm chắc danh sách từng người dân từ các vùng có dịch Covid-19 đến Bình Thuận lưu trú và người dân Bình Thuận đã đi đến các vùng có dịch để làm tốt công tác phòng dịch.
Đặc biệt, UBND các huyện thị, thành phố phải chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bia, quán ăn, café, giải khát có công suất trên 30 người phải dừng hoạt động. Các cơ sở hớt tóc máy lạnh, vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu niên; các câu lạc bộ thể thao phải đóng cửa kể từ 17 giờ ngày 26.3, cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh, để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021 gồm: TP.HCM kiên cường chống dịch Covid-19: Mở rộng vùng xanh; Gần 6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm trên cả nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày: Để người dân an tâm 'ai ở đâu ở đấy...